ทนายปัดเอี่ยวแผนชิงตัว”บรรยิน”รับประกันตัวลูกน้อง

ทนายปัดเอี่ยวแผนชิงตัว "บรรยิน" - ยอมรับประกันตัวลูกน้องออกมาจริง ยืนยันไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว

นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ประสานให้ประกันตัวนายสุธน ทองศิริ หรือโจ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน กล่าวภายหลังให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในฐานะพยานคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน นานกว่า 5 ชั่วโมง

โดย นายกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ และยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แม้แต่น้อย แต่ส่วนตัวไม่รู้สึกแปลกใจที่พนักงานสอบสวนจะเกิดความสงสัยจนต้องออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ตนจึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจตามปกติ

ส่วนประเด็นเรื่องการประกันตัวนายสุธน หรือโจ นั้นยืนยันไม่ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.บรรยิน แต่ได้รับงานนี้มาจากเพื่อนทนายที่รู้จักกันและรับเงินการประกันตัวจากญาติผู้ต้องหา ซึ่งตนไม่ได้รู้จักกับ พ.ต.ท.บรรยิน เป็นการส่วนตัว รวมถึง พ.ต.ท.นุกูล ทองศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ แต่เพิ่งมารู้จักหลังจากที่มีข่าวออกไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานแจ้งว่านายกรณ์ ให้การยอมรับว่าตนเองได้รับเงินจากญาตินายสุธน หรือโจ จำนวน 2 หมื่นบาท เพื่อใช้เป็นค่าประกันตัวออกมา ทั้งนี้เพราะเป็นช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดทำให้ไม่มีงาน อีกทั้งญาตินายสุธน ไม่สามารถเข้าเยี่ยมหรือประกันตัวได้ด้วยตัวเอง จึงรับประกันตัวออกมา ซึ่งนายสุธน ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แต่อย่างใด ทั้งนี้ สำหรับทนายความที่เป็นผู้ประสานนายกรณ์ นั้นเป็นทนายอีกรายหนึ่งที่เคยเป็นทนายให้ พ.ต.ท.บรรยิน ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

สำหรับนายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน มีรายงานว่าขอเลื่อนการให้ปากคำเป็นวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำพยานในเรือนจำอีกประมาณ 2-3 ปาก จึงจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.ท.บรรยิน อีกครั้งหนึ่ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close