“จักรทิพย์”ปัดลงชิงผู้ว่าฯกทม.-ห่วงนศ.ถูกชักจูงสุ่มเสี่ยงผิดกม.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฎิเสธถูกทาบทาม ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. ยันไม่สนใจการเมือง - ห่วง นศ.ถูกชักจูง สุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย ย้ำไม่ได้ขัดแย้งDSI

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ปฏิเสธกระแสข่าวที่มีการอ้างอิงว่า หลังเกษียณอายุราชการ จะไปลงสมัครรับเลือกตั้ง ในตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมปฏิเสธด้วยว่า ส่วนตัวไม่สนใจการเมือง และไม่มีการทาบทามให้มีการลงเล่นการเมือง โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “กลัวการเมืองเล่นเอา”

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังยอมรับว่าเป็นห่วงกลุ่มเยาวชนนักศึกษา ที่ถูกชักจูงด้วยข้อมูลที่สุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย มาตรา 112, 116 ซึ่งตำรวจยืนยันหากพบมีการกระทำความผิดจริง จะต้องมีการดำเนินคดี แต่ในส่วนของการดำเนินคดีมาตรา 112 ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงจุดยืนไปแล้ว แต่ทั้งนี้ ตำรวจยังมีกฎหมายเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่จะใช้เอาผิด ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าแกนนำกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ก็มีคดีความติดตัวหลายคดี ดังนั้นจึงขอฝากไปยังกลุ่มเยาวชนที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ อย่ากระทำการที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจจะส่งผลกับอนาคตได้

 

 

ผบ.ตร.ย้ำไม่ขัดแย้งกับดีเอสไอ กรณีนำกำลังเข้าจับกุมบ่อนพนันในระยอง

พล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างตำรวจกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กรณีที่ดีเอสไอร่วมกับกรมการปกครองเข้าจับกุมบ่อนการพนันอาร์เจ ในอำเภอมาบตาพุต จังหวัดระยอง เป็นผลให้ต้องมีการย้ายตำรวจ 5 เสือ และผู้บังคับการจังหวัดระยอง ในเวลาต่อมา

โดย ผบ.ตร.ได้ถามกลับสื่อมวลว่า ที่ผ่านมาดีเอสไอ เคยเข้าจับกุมบ่อนพนันหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้ตำหนิว่าดีเอสไอทำถูกต้องหรือไม่ แต่เห็นว่าดีเอสไอเป็นหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายคดีพิเศษ ซึ่งเป็นคดีที่มีความสลับซับซ้อน ดังนั้นการจับกุมคดีใดๆ ก็ควรเหมาะสมกับงานที่ได้รับมอบหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งที่ผ่านมาการจับกุมบ่อนการพนัน หรืออบายมุข ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ดำเนินการกวาดล้างมาโดยตลอด ส่วนการดำเนินการดังกล่าว ย้ำว่าไม่ได้เป็นการตำหนิ หรือมีความขัดแย้งกับหน่วยงานใดเป็นพิเศษ

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close