ส.ส.ก้าวไกลร้องDSIสอบกลุ่มคนค้านสร้างสะพาน

ส.ส.ก้าวไกล ร้อง DSI ตรวจสอบกลุ่มคนคัดค้านสร้างสะพานข้ามแยกปะตง-สอยดาว กระทบชาวบ้านใน จ.จันทบุรี

นางสาวญาณธิชา บัวเผื่อน ส.ส.เขต 3 จังหวัดจันทบุรี พรรคก้าวไกล เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้เร่งรัดตรวจสอบข้อร้องเรียนของกลุ่มที่คัดค้านการก่อสร้างสะพานโครงการบนทางหลวง หมายเลข 317 สายจันทบุรี-สระแก้ว ที่มีการมายื่นหนังสือต่อดีเอสไอเมื่อไม่นานมานี้ โดยการร้องเรียนส่งผลให้การก่อสร้างถนนหยุดชะงัก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวจังหวัดจันทบุรี เนื่องจากเป็นถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาและเป็นถนนเชื่อมจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นางสาวญาณธิชา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาโครงการก่อสร้างถนน ระยะทาง 21 กิโลเมตร เริ่มก่อสร้าง 16 มีนาคม 2562 และมีกำหนดแล้วเสร็จวันที่ 28 มกราคม 2565 ใช้งบประมาณ 1,144 ล้านบาท แต่เนื่องจากถูกชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ จึงร้องเรียนหลายครั้ง ทำให้ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไม่ถึงร้อยละ 50 และต้องหยุดชะงักลง โดยส่วนตัวเชื่อว่าสาเหตุที่ร้องเรียน มาจากสะพานข้ามแยกปะตง-สอยดาว ที่ก่อสร้างคร่อมตลาดและชุมชน ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่กังวลว่าจะทำให้คนเดินทางมาที่ตลาดน้อยลง จึงมายื่นเรื่องร้องต่อดีเอสไอว่าการก่อสร้างสะพานดังกล่าวมีการทุจริตการออกแบบหรือไม่ แต่ในฐานะที่ตนเองเป็น ส.ส.ในพื้นที่ ขอยืนยันว่าก่อทำการก่อสร้างสะพานแห่งนี้ได้ผ่านการทำประชามติรับฟังเสียงจากประชาชนเรียบร้อยแล้ว และการก่อสร้างตรงตามแบบ ดังนั้นในวันนี้จึงนำพยานหลักฐานและเอกสารต่างๆ มาชี้แจงต่อดีเอสไอ เพื่อขอให้เร่งตรวจสอบข้อร้องเรียนดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อที่การก่อสร้างถนนจะสามารถกลับมาดำเนินการต่อได้ตามกำหนด โดยไม่มีความล่าช้า

ทั้งนี้ นางสาวญาณธิชา ระบุว่ากลุ่มคนที่เข้าร้องเรียน เป็นเพียงส่วนน้อย และเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลประโยชน์หรืองบประมาณการก่อสร้าง แต่เป็นประชาชนที่ได้รับผลกระทบและยังไม่เข้าใจกระบวนการเท่านั้น

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close