สลด!ไฟไหม้บ้านพักครูรร.วัดบางเดื่อปทุมฯคลอกดับ2

ไฟไหม้บ้านพักครู โรงเรียนวัดบางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี ลามอาคารเรียน ยายหลานเสียชีวิต 2ศพ

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวรโรงเรียนวัดบางเดื่อ หมู่ที่ 4 ถนนปทุมธานีสายใน ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมกำลัง เข้าใช้น้ำฉีดควบคุมเพลิง จนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ในจุดเกิดเหตุ เป็นหญิง 1 ราย อายุ 50 ปีขึ้น และ เด็กชาย 1 ราย อายุ 10 ปี สันนิษฐานว่าทั้งคู่เป็นแม่ลูกกัน ซึ่งหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบหลักฐานเพื่อหาสาเหตุ รวมถึงพิสูจน์ทราบผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2563 พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักครู มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่โรงเรียนวัดบางเดื่อ หมู่ 4 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี , พลตรี สมพงษ์ ธรรมสุธีร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางเดื่อ ประสานรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คัน

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง โดยมีรถน้ำดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลบางเดื่อ , อบต.บางฉาง , เทศบาลตำบลบางขะแยง , เทศบาลตำบลบางหลวง , เทศบาลบางคูวัด ได้ฉีดน้ำเพลิงดับเพลิงใช้เวลา 30 นาที ถึงจะควบคุมเพลิงได้และต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกันการลุกไหม้ขึ้นมาอีกที่ชั้น 2 พบศพ 2 ราย ประกอบด้วย 1.นางจินตนา คนไทย อายุ 51 ปี 2.หลานชายของผู้เสียชีวิต อายุ 8 ปี สภาพนอนกอดร่างป้าเสียชีวิตในเปลวเพลิง นอกจากนี้เปลวเพลิงยังได้ทำความเสียหายกับอาคารเรียน 2 ชั้น เสียหายไป 2 ห้อง ประกอบด้วย 1.ห้องเรียนที่ชั้นล้าง 2.ห้องพักครูแบ่งเป็นห้องพยาบาล ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม นายภัทธิยะ คนไทย อายุ 25 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ที่บริเวณชั้นล่าง เวลาประมาณ 09.53 น. แม่ที่นอนอยู่ชั้นบนได้โทรศัพท์เข้ามาหาบอกแต่เพียงให้ช่วยด้วยและได้วางสายไป ตนเองคิดว่าตะขาบอาจจะเข้าไปในห้องนอนแม่ จึงรีบขึ้นไปชั้น 2 พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง แม่และหลานชายซึ่งเป็นลูกของพี่สาวติดอยู่ในกองเพลิงแล้ว

 

ด้าน พ.ต.ท.ขจร ฉัตรแก้วมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต พบนายประหยัด คนไทย อายุ 52 ปี สามีของผู้เสียชีวิต มีอาชีพนักการภารโรง ได้อาศัยบ้านพักครูเป็นที่พักอาศัย และยังได้ขายอาหารและขนมภายในร้านอาหารของโรงเรียน อยู่ด้วยกัน 4 คน ขณะเกิดไม่ได้อยู่บ้าน เมื่อทราบว่าบ้านเพลิงไหม้จึงรับกลับมาดู เบื้องต้นยังประเมินความเสียหายไม่ได้ จึงจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close