ผู้การสระบุรีปัดส่งสำนวนคดีเซลล์สาวช้า

ผู้การสระบุรี ปัดส่งสำนวนคดีเซลล์สาวช้า ชี้ เหลือเวลาอีก 6 วัน คาดอาจเข้าใจวันคลาดเคลื่อน

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่ อัยการชี้แจงคดีฆาตกรรมอำพราง นางสาวกลิ่นเกสร วงษ์สิงห์ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท โดยมีนายสันติ จริงทองดี หรือ เสี่ยไฮ้ อายุ 63 ปี และนายนิวัฒน์ เฉลิมวัฒน์ หรือ แจ็ค อายุ 37 ปี เป็นผู้ต้องหา ว่าตำรวจส่งสำนวน วันที่ 12 มีนาคม 2563 ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย จะครบกำหนดฝากขัง 84 วัน วันสุดท้ายวันที่ 13 มีนาคม 2563 ซึ่งไม่เป็นความจริง โดยตำรวจส่งสำนวนวันที่ 12 มีนาคม 2563 ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจะครบกำหนดฝากขังวันสุดท้ายในวันที่ 18 มีนาคม 2563 เท่ากับว่าเหลือเวลาอีก 6 วัน ให้อัยการทำงานได้

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า คดีนี้มีผู้ต้องหาที่ 3 คือ นายมาโนช สอบสวัสดิ์ ซึ่งถูกจับกุมภายหลัง และจะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 13 มีนาคม 2563 อาจทำให้ความเข้าใจเรื่องวันฝากขังคลาดเคลื่อน ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ส่งสำนวนล่าช้าหรือเหลือเวลาให้อัยการทำงานเพียง 1 วัน ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้เมื่อตำรวจส่งสำนวนไปแล้ว อัยการยังตีสำนวนกลับมาและสั่งให้ไปสอบภรรยาของนายสันติ ซึ่งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มเติมอีกในบางประเด็น ซึ่งจะทำให้ต้องใช้เวลาสอบสวนเพิ่มเติมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ระบุว่า ในส่วนของการติดตามจับกุมนายสันติและนายนิวัฒน์ ที่หลบหนีอยู่ ขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 1 นำโดยพลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งการให้ตั้งชุดสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายที่หลบหนีอยู่ เชื่อว่าจะสามารถติดตามจับกุมและนำตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close