ไฟไหม้หอพักพยาบาล รพ.ตำรวจ-ผบ.ตร.รุดตรวจสอบ

ไฟไหม้หอพักพยาบาล รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง -ผบ.ตร. เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในหอพักพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบรรทัดทองและพญาไท เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอาคาร 14 ชั้น  มีกลุ่มควันอยู่ชั้นที่ 14 เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงในจุดเกิดเหตุ

 

ผบ.ตร.รุดตรวจเหตุไฟไหม้ คุมเพลิงได้แล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงเหตุเพลิงไหม้ บริเวณตึกหอพักพยาบาล ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่า วันนี้ 29 พ.ค.63 เวลาประมาณ 17.30 น. รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณตึกหอพักพยาบาล ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ถนนพระรามที่ 1 เเขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุขณะนี้ควบคุมเพลิงไหม้ และคลี่คลายสถานการณ์ได้เเล้ว

รอง โฆษก ตร.กล่าวอีกว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบให้แน่ชัด เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้เเต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้ลงไปกำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานการปฏิบัติการร่วมกันกับหน่วยงานต่าง ๆ ในการช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว และอยู่ระหว่างการระบายความร้อน แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยขณะเกิดเหตุพยาบาลเจ้าของห้องไม่ได้พักอาศัยอยู่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบความเสียหายเพียง 1 ห้อง ส่วนต้นเพลิงจะมาจากที่ใด และสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้นั้น ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเป็นผู้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close