เจ้าของ”เตี้ย ม.ช.”แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

เจ้าของ"พี่เตี้ย ม.ช."แจ้งความแล้ว-ตำรวจยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการชีวิตของสุนัข (พี่เตี้ย ม.ช.) หายไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นประเด็นที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ว่า รายงานจาก สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ วันนี้ (23 พ.ค.63) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ (ทนายเดชา) และผู้แทนจากกลุ่มองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND พร้อมกลุ่มดาราผู้รักสุนัข ได้นำตัวนายสมศักดิ์ฯ อายุ 71 ปี ซึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำกับตำรวจและร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้ต้องสงสัย ในข้อหา ทารุณกรรมสัตว์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ นำสุนัข (เตี้ย ม.ช.) ออกไปจากพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ตำรวจได้รับคดีนี้ และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไว้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงและความผิดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การพิจารณาตั้งข้อหาผู้ต้องสงสัยนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน โดยจะพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ปรากฏตามพยานหลักฐานประกอบกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งตำรวจจะเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดและดำเนินการด้วยความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close