รวบ”นายอารัญ”ขัดแย้งกลุ่มค้ายาฆ่าโหดเหยื่อเมื่อปี2544

กองปราบรวบ"นายอารัญ"ขัดแย้งกลุ่มค้ายาฆ่าโหดเหยื่อเมื่อปี2544-หนีคดีนานกว่า 19 ปี

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายอารัญ หรือรัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 กระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ.2544 นายอารัญ ผู้ต้องหากับพวก ได้ขัดแย้งกับนายสันติ ผู้ตาย เกี่ยวกับหนี้ยาเสพติด กระทั่งวันเกิดเหตุนายอารัญกับพวก ร่วมกันใช้อาวุธปืนและมีดสังหารนายสันติ เสียชีวิตริมสระน้ำก่อนหลบหนีไป จากนั้นมีชาวบ้านเข้ามาพบศพนายสันติ และทราบภายหลังว่าผู้ร่วมก่อเหตุคือนายเริญและนายอารัญ ซึ่งนายเริญ ถูกจับกุมและดำเนินคดีไปแล้วก่อนหน้านี้

ต่อมาญาติผู้ตาย มาร้องขอความยุติธรรมกับตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากคดีผ่านมากว่า 19 ปี ใกล้ขาดอายุความ ตำรวจจึงสืบสวนจนทราบว่านายอารัญ หนีไปทำงานรับจ้างเชื่อมเหล็กอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต และพักอาศัยที่บ้านไม่มีเลขที่ ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนเข้าจับกุมที่บ้านหลังดังกล่าว จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายอารัญให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close