ไฟไหม้ชุมชนคลองตาเค็ดวอด3หลังรถเสียหายนับ10คัน

ไฟไหม้ชุมชนคลองตาเค็ดสมุทรปราการ บ้านวอด 3 หลัง รถยนต์เสียหายนับ 10 คัน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนชุมชนคลองตาเค็ดฝั่งตะวันตก (สายลวดซอย1) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำและลุกลามบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังคาเรือนอย่างรวดเร็ว จึงประสานรถน้ำและรถดับเพลิงขนาดใหญ่เดินทางใช้น้ำฉีดสกัดต้นเพลิง ซึ่งการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเข้าคับแคบเป็นชุมชนแออัดปลูกติดกันนับร้อยหลังคาเรือน และอยู่ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ชาวบ้านที่กำลังพักผ่อนหลับนอนต่างตกใจวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน เนื่องจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นเป็นระยะๆ และบริเวณใกล้เคียงมีลานรับฝากรถบริการรายเดือน จนลุกลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่นับ 10 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมใช้น้ำฉีดสกัดต้นเพลิงกว่า 30 นาทีจนกระทั่งต้นเพลิงสงบลง

จากการสอบถาม เจ้าของบ้านต้นเพลิง เล่าว่า ในขณะที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านได้ยินเสียงดังคล้ายกับเสียงระเบิดดังขึ้นที่บริเวณแผงไฟบนชั้น 2 จากนั้นเปลวเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงอุ้มสุนัขที่เลี้ยงไว้ ออกมาได้เพียง 1 ตัว และได้ร้องตะโกนให้ชาวบ้านข้างเคียง ขนย้ายข้างของหลบหนีออกมาจากบ้านพักกันทั้งชุมชน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เข้าตรวจสอบในเบื้องต้นและได้ทำการสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของบ้านต้นเพลิงและจะได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินมูลค่าความเสียหายครั้งนี้เบื้องต้นในที่เกิดเหตุไม่พบผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close