ดต.ท่าศาลาใจเด็ด!กระโดดเกาะหน้าเก๋งชนแล้วหนี

ตำรวจท่าศาลา กระโดดเกาะกระโปรงหน้ารถเก๋ง ก่อเหตุ ชน จยย. แล้วหลบหนี ถูกลากไปกว่า 1 กม. จึงกระโดดลง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ตามที่ผู้ใช้โซเชียลมีเดียได้ทำการโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะมีผู้ขับรถเก๋งขับรถชนตำรวจใจเด็ดเกาะฝากระโปรงไกลเกือบ 2 กิโลเมตร

 

ว่าได้รับรายงานจาก สภ.ท่าศาลา ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อวันนี้ (22 เม.ย.2563) เวลา 11.20 น. ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีไป บริเวณถนนสาย ท่าศาลา – นบพิตำ สี่แยกกรุงไทย ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

พนักงานสอบสวน จึงได้เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ ด.ต.มนตรี นิติชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ท่าศาลา แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ รถจักรยานต์ยนต์ ตราโล่ของทางราชการ โดยแจ้งว่าขณะระหว่างปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรอยู่นั้น ได้จอดรถจักรยานยนต์บริเวณจุดเกิดเหตุ ต่อมาได้มีรถเก๋งยี่ห้อมิตชูบิชิ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง ขับมาจอดแล้วมากระแทกที่บริเวณด้านหลังของรถจักรยานยนต์

 

ด.ต.มนตรี จึงได้แจ้งให้คนขับรถยนต์เก๋งหยุดรถ แต่คนขับได้ขับรถออกจากที่เกิดเหตุ ด.ต.มนตรี จึงกระโดดขึ้นไปอยู่บริเวณกระโปรงรถด้านหน้าของรถยนต์เก๋ง จากนั้นรถยนต์เก๋งได้ขับออกไปจากที่เกิดเหตุมุ่งหน้าไปทางนครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ด.ต.มนตรี จึงได้กระโดดลงจากรถยนต์เก๋งแล้วรถยนต์เก๋งได้ขับหลบหนีไป โดย ด.ต.มนตรีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ขณะนี้ สภ.ท่าศาลา อยู่ระหว่างการตรวจสอบและพิสูจน์ทราบถึงผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งคู่กรณีและจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ท่าน ผบ.ตร.มีความห่วงใยในการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา ขอให้ยึดหลักในการปฎิบัติหน้าที่ตามยุทธวิธีตำรวจและระดับการใช้กำลังเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของตัวผู้ปฏิบัติงาน

อีกทั้งขอให้ผู้ขับขี่คู่กรณีมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเพราะการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ ฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อเกิดเหตุการเฉี่ยวชน คู่กรณี่ที่เกี่ยวข้องต้องหยุดรถลงมาให้ความช่วยเหลือคู่กรณีตามสมควรและแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในกรณีที่ผู้ขับขี่ ไม่แสดงตัวต่อพนักงานจราจรหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ณ สถานที่เกิดเหตุ ให้สันนิษฐานว่าเป็นผู้กระทำความผิดโดยอาจจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 78 และ มาตรา 160 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวน่าสนใจ

Close