ตม.บุกจับร้านคาราโอเกะสกลนครค้ามนุษย์-ประเวณี

ตม.ขยายผลรวบแก๊งค้ามนุษย์ จ.สกลนคร เปิดร้านคาราโอเกะบังหน้าแฝงค้าประเวณี

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) แถลงการจับกุมนายอานนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ใน จ.สกลนคร พร้อมผู้หญิงลูกจ้างชาวลาว 4 คน

หลังตำรวจสืบสวน บก.ตม.4 ขยายผลการจับกุมผู้ลักลอบค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะพื้นที่ จ.หนองคาย เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี2562 จนทราบว่าที่ร้านหวานหวานคาราโอเกะ ใน อ.คำตากล้า จ.สกลนคร มีแรงงานด้าวผิดกฎหมายลอบทำงานอยู่ จึงแฝงตัวไปสืบพบว่าภายในร้านมีหญิงสาว 7 คน แต่งกายด้วยชุดวาบหวิวโชว์เรือนร่าง คอยนั่งบริการตามโต๊ะลูกค้า ตำรวจจึงแสดงตัวสอบถามนายอานนท์ เจ้าของร้าน ก่อนขอตรวจสอบเอกสารของลูกจ้างดังกล่าว พบว่าหญิงสาวชาวลาว 4 คน มีหนังสือเดินทางแต่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ส่วนหญิงชาวลาวอีก 3 คน ไม่มีเอกสารใดๆ จึงประสานตัวให้สหวิชาชีพจังหวัดสกลนครพาไปสอบปากคำ พบว่าทั้งสามราย มีอายุเพียงแค่ 14-18 ปี จึงคัดเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหานายอานนท์ ฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่นโดยกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี, รับคนต่างด้าวซึ่งไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน, รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงาน และให้ที่พักอาศัยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือเพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม ส่วนหญิงชาวลาว 4 ราย แจ้งข้อหา ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ตม.4 ดำเนินการต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close