นักโทษเรือนจำราชบุรี1รายติดโควิด-19

กรมราชทัณฑ์ เผย พบนักโทษชาย วัย 60 ปี ติดโควิด-19 ที่เรือนจำราชบุรี

กรมราชทัณฑ์ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2563 ระบุ เรือนจำกลางราชบุรี พบผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย อายุ 60 ปี เป็นผู้ต้องขังในคดี พรบ.ยาเสพติดให้โทษ อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 โดยผู้ต้องขังรายนี้ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อและมอบหมายให้นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรี คาดว่าจะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ดังนั้นผู้ต้องขังรายนี้จึงนับเป็นผู้ป่วยรายที่ 2

ขณะที่ เรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด-19นั้น ขณะนี้ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้ว ยืนยันผลเป็นลบ หรือไม่พบเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม กรมราชทัณฑ์ จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close