เริ่มแล้ว!ด่านตรวจควบคุมโควิด7จุดทั่วกทม.

เริ่มแล้ว! ด่านตรวจควบคุมโควิด 7 จุด ทั่วกทม. 08.00 น. วันนี้ ตาม พรก.ฉุกเฉินที่กำหนดไว้ โดยพื้นที่กทม.มีทั้งหมด 7 จุด

บรรยากาศ ที่ใต้สถานีบีทีเอสแบริ่ง เขตบางนา ซึ่งเป็นจุดรอยต่อ ของพื้นที่กทม.และจ.สมุทรปราการ เป็นหนึ่งใน 7 จุด ที่พรก.ฉุกเฉินกำหนดไว้

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางนา นำอุปกรณ์ กรวยยาง และป้ายจุดตรวจ เตรียมพร้อมในการตั้งด่านตรวจ โดยตำรวจจะตั้งด่านเหมือนกับด่านตรวจจราจร เหลือ 1 ช่องทางเท่านั้น  มีตำรวจ ทหาร สาธรณสุข ขนส่งฯ และสำนักงานเขตพื้นที่  ร่วมปฏิบัติการ 24 ชม.  ใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

โดยทันทีที่มีการเปิดด่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เรียกรถยนต์ ส่วนบุคคล รถโดยสาร และรถบรรทุกคนงาน ทยอยเข้าด่านตรวจ และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าวัดไข้ แจกแอลกอลฮอล์เจล และแนะนำการปฏิบัติตัว ซักถามประวัติ จากนั้นก็ปล่อยให้เดินทางได้

สำหรับการปฏิบัตินี้ หากตรวจแล้วพบว่ามีไข้ เจ้าหน้าที่จะสอบถามประวัติ และหากมีอาการสุ่มเสี่ยงจะเชิญตัวมาทำประวัติ และหากมีอาการคล้ายก็จะนำตรวจส่งรพ.ตรวจต่อไป ทั้งหมดเป็นขั้นตอนเบื้องต้นที่ เจ้าหน้าที่ทำเพื่อคัดกรองประชาชน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม ประชาชนที่เข้าด่านตรวจ พบว่า 90% ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย แต่บางคนก็ยังไม่ใส่  เมื่อสอบถามความคิดเห็นเรื่องนโยบายการตั้งด่านนี้ ประชาชนต่างพอใจกับนโยบายนี้และเห็นว่าดี ที่ทุกคนผ่านการคัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ ประชาชนยอมรับว่ากลัวติดโรค แต่ก็พยายามป้องกัน

ขณะที่บรรยากาศในช่วงเช้า ถือว่าด่านสถานีบีทีเอสแบริ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่พบผู้มีกลุ่มเสี่ยง ประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ส่วนสภาพการจราจร ปริมาณรถเริ่มสะสม ทำให้รถเคลื่อนตัวช้า แต่พ้นจากด่านตรวจแล้วก็เป็นปกติ

 

พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำ ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยม จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ ถ.แจ้งวัฒนะ  ด้านหน้า ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซึ่งจุดตรวจแห่งนี้ เป็นการปฏิบัติงานร่วม ตำรวจสนทุ่งสองห้อง , กองพันทหารสารวัตร กองบัญชาการกองทัพไทย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตหลักสี่

พล.ต.ท.ชยพล กล่าวว่า ตนเองทำหน้าที่ประสานงาน สภาความมั่นคงแห่งชาติ วันนี้ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มาตรวจเยี่ยมและตรวจความเรียบร้อยในการตั้งจุดตรวจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากเป็นมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้ เป็นวันแรก ซึ่งแนวทางในการพิจารณาจุดตรวจ จะเน้นการสุ่มตรวจวัดไข้ และประชาสัมพันธ์ประชาชนไม่ให้เดินทางข้ามจังหวัด รวมถึงการให้ความรู้ในการ ป้องกันตนเองให้พ้นจากเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ พพล.ต.ท.ชยพล ยังฝากถึงประชาชน ว่า สามารถเดินทางไปทำงานได้ แต่ถ้าทำงานที่บ้านได้ก็จะดีมาก พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางไปต่างจังหวัด เพราะจะเป็นการกระจายเชื้อโรคไปสู่ผู้อื่น

ทั้งนี้ ด่านตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในพื้นที่รอยต่อจังหวัดอื่น ประกอบด้วย บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ , ถนนสุวินทวงศ์ บริเวณใต้ด่วนมหานคร  , ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ซอย 39  , ถนนสุขุมวิท บริเวณ BTS แบริ่ง , ถนนราชพฤกษ์ บริเวณหน้าศูนย์โตโยต้า พื้นที่ตลิ่งชัน,  ถนนสุขสวัสดิ์ ใต้สะพานภูมิพล และ ถนนพระราม 2 ซอยพระราม 2 ซอย 92

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close