ป.รวบอดีตโชเฟอร์แท็กซี่ติดพนันผันตัวขนยานรก

กองปราบรวบอดีตโชเฟอร์แท็กซี่ติดพนันบ่อนพม่าผันตัวขนยานรก-เจ้าตัวรับสารภาพ

พ.ต.ท.กรกช  ยงยืน สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (สว.กก.2 บก.ป.) พร้อมกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 ร่วมกันจับกุมนายอภิชาติ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยจับกุมได้ที่บ้านแห่งหนึ่ง ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี 2561 ผู้ต้องหาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ได้พบกับ นางสาวเอ ชาวพม่า และตกลงคบหาเป็นแฟนกัน ต่อมานางสาวเอ ชวนไปเที่ยวที่ประเทศพม่าและชักชวนให้ลองเล่นการพนันที่บ่อนท่าขี้เหล็ก จนสูญเสียทรัพย์ ต้องขายรถแท็กซี่ทิ้ง ทำให้มีปัญหาทางการเงิน หลังจากนั้นคนในบ่อนได้แนะนำว่าให้รับจ้างขนยาเสพติด โดยครั้งแรกขนยาบ้าจำนวน 500,000 เม็ด ได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 100,000 บาท และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ผู้ต้องหาขนยาบ้ามาจำนวน 1,000,000 เม็ด ไอซ์อีก 8 กิโลกรัม เดินทางจาก จ.เชียงราย กระทั่งพบจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติด สถ.แม่พริก ที่บ้านแม่ตั๋ง ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น ผู้ต้องหาได้ยื่นใบขับขี่ให้กับเจ้าหน้าที่ ก่อนขับรถหนีออกจากด่านทันที แต่เนื่องจากไม่ชำนาญเส้นทางจึงขับรถไปเจอทางตัน ผู้ต้องหาตัดสินใจทิ้งรถไว้แล้วหลบหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศพม่า ก่อนถูกแฟนสาวบอกเลิกหลังทราบว่าหลบหนีการจับกุม จากนั้นจึงเดินทางกลับมายังประเทศไทย

โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นายอภิชาติ หลบหนีมาอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่ 24 มีนาคม 2563 ชุดจับกุมพบนายอภิชาติ อยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่และแสดงหมายจับ เบื้องต้นนายอภิชาติ ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก จ.ลำปาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close