อัยการไม่ยื่นฎีกา”เปรมชัย”คดีล่าเสือดำ

อัยการไม่ยื่นฎีกา "เปรมชัย" กับพวก คดีล่าเสือดำ ระบุ ศาลอุทธรณ์ภาค7 ลงโทษสูงครบถ้วนตามคำฟ้องแล้ว

“รองโฆษกอัยการ” เผยศาลอุทธรณ์ภาค 7 ลงโทษ “เปรมชัย-คนขับรถ-นายพราน” ครบข้อหาคดีล่าเสือดำไม่ฎีกาต่อ รอกลุ่มเปรมชัยครบกำหนดยื่นฎีกา 10 เม.ย.นี้ อัยการพร้อมแก้ฎีกาตามขั้นตอน 12 มี.ค.63 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาฎีกาคดีร่วมล่าเสือดำ สัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 7 พิพากษาแก้เพิ่มโทษจำคุกโดยไม่รอลงอาญา นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 66 ปี ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับคนขับรถและนายพรานรวม 3 คนว่า ก่อนหน้านี้อัยการได้ยื่นคำร้องขอขยายระยะเวลาฎีกาคดีดังกล่าว ซึ่งครบกำหนดการขยายเวลาฎีกาของอัยการในวันที่ 12 มี.ค.

ล่าสุดจากการตรวจสอบกับอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูงภาค 7 ได้พิจารณาประเด็นเหตุผล รวมทั้งบทลงโทษที่ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษาแล้วเห็นว่าครบถ้วนตามที่อัยการฟ้องแล้วจึงมีความเห็นไม่ยื่นฎีกาอีก ซึ่งตามขั้นตอนก็ได้ส่งความเห็นนี้ไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) เพื่อพิจารณาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 145/1 เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดย ผบช.ภ.7 ได้ส่งความเห็นกลับมาแล้วว่า เห็นตรงตามอัยการ ดังนั้นความเห็นจึงเป็นที่ยุติแล้วว่าไม่ฎีกาเกี่ยวกับผลคดีดังกล่าวอีกต่อไป ซึ่งวันนี้ (12 มี.ค.) ที่ครบกำหนดระยะขยายฎีกาในส่วนของโจทก์นั้น พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ ก็ได้เดินทางไปยืนยันต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิแล้วว่า อัยการโจทก์ ไม่ฎีกาคดี

อย่างไรก็ดีในส่วนที่มีข่าวว่าฝ่ายจำเลย ยื่นขอขยายเวลาฎีกาไปแล้วนั้น สุดท้ายหากเข้าสู่ขั้นตอนการยื่นฎีกาของจำเลย อัยการโจทก์ก็จะพิจารณาแก้ประเด็นฎีกาซึ่งเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close