“เปรมชัย”ขอศาลขยายฎีกาคดีล่าเสือดำ

"เปรมชัย" กับพวก ขอขยายฎีกาอีกรอบคดีร่วมล่าเสือดำ -ศาลอนุญาตให้ขยายอีกครั้งถึง 10 เม.ย.นี้ ส่วนอัยการครบฎีกา 12 มี.ค. ลุ้นต่อยื่นหรือไม่

ผู้สื่อข่าวมีรายงาน ความคืบหน้าการยื่นฎีกา คดีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 66 ปี ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับคนขับรถและนายพรานรวม 3 คน ตกเป็นจำเลยในคดี ร่วมล่าเสือดำ สัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ว่า ล่าสุดนายเปรมชัย กับพวกได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อขอขยายระยะเวลายื่นฎีกา คดีดังกล่าว เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจากเดิมเมื่อต้นเดือน ก.พ.2563 ที่ผ่านมา นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 , นายยงค์ โดดเครือ อายุ 68 ปี คนขับรถและคนใกล้ชิดนายเปรมชัย จำเลยที่ 2 และนายธานี ทุมมาศ หรือ พรานแกละ อายุ 59 ปี นายพรานนำนายเปรมชัยเข้าป่า จำเลยที่ 4 ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 7 พิพากษาแก้โทษให้จำคุกเพิ่มขึ้น นั้น ได้ยื่นคำร้อง ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ขอขยายเวลาการยื่นฎีกาครั้งที่ 2 ซึ่งศาลอนุญาตให้ขยายเวลาถึงวันนี้ ( 11 มี.ค.) แต่กลุ่มของนายเปรมชัย ยังไม่ได้ยื่นคำฎีกา โดยขอขยายเวลาอีกครั้งก่อน ซึ่งศาลพิจารณาให้ขยายได้อีกครั้งถึงวันที่ 10 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวยังมีรายงานอีกว่า ในส่วนของอัยการโจทก์ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 ก.พ.2563 พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ โจทก์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ ขอขยายระยะเวลายื่นฎีกาคดีครั้งที่ 2 เป็นเวลา 1 เดือนถึง 12 มี.ค. เนื่องจากอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลสูงภาค 7 ต้องรอผลการส่งสำนวนไปยังผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) เพื่อพิจารณาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 145/1 เมื่อช่วงปลายเดือน ม.ค.63 โดยศาลก็อนุญาตให้อัยการโจทก์ขยายเวลายื่นฎีกาครั้งที่ 2 จนถึงวันที่ 12 มี.ค.นี้ ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้ต้องรอดูว่าอัยการโจทก์จะยื่นฎีกาในคดีนี้ด้วยหรือไม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close