ผู้ต้องหาเครียดญาติไม่ประกันตัวผูกคอคาห้องขัง

ผู้ต้องหายาเสพติดใช้เชือดกางเกงผูกคอคาห้องขังสน.สายไหม เหตุเครียดญาติไม่ประกันตัว

พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ผู้ต้องหาคดีเสพยาเสพติดให้โทษ พยายามฆ่าตัวตายในห้องควบคุม ของ สน.สายไหม ว่า

ได้รับรายงานจาก สน.สายไหม ว่า เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 01.43 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร ตรวจพบผู้ต้องหาในข้อหาความผิดฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”  พยายามผูกคอตายด้วยเชือกกางเกงขาสั้น แต่ผู้ต้องหาในห้องขังคนอื่นเห็นก่อน จึงได้ช่วยกันแก้เชือกที่ผูกคอออก แต่ผู้ต้องหารายดังกล่าว มีอาการชักเกร็ง จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยาม รีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.ภูมิพล เพื่อทำการรักษาอาการต่อไป

รอง โฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ ผู้ต้องหารายดังกล่าวอาการปลอดภัยและได้นำตัวกลับมาที่ สน.สายไหมแล้ว โดยจากการสอบถามสาเหตุที่พยายามฆ่าตัวตายเบื้องต้น ทราบว่าเกิดจากความเครียดที่ญาติจะไม่ยอมทำเรื่องขอประกันตัวให้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม ได้มีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับ กองบัญชาการทุกภาคส่วน ผู้บังคับการจังหวัด ผู้กำกับการ หัวหน้าสถานี ที่มีห้องควบคุมผู้ต้องหา เข้มงวด กวดขัน การปฏิบัติต่อผู้ต้องหา ผู้ถูกควบคุม โดยเฉพาะในการตรวจค้นตัวก่อนเข้าห้องควบคุม ต้องทำด้วยความละเอียด ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้าม เช่น วัสดุที่พอจะใช้ผูกคอตายได้ หรือ หากการค้นตัวถ้าผู้ถูกควบคุมเป็นหญิงต้องให้ผู้หญิงค้นแทน แล้วนำเข้าห้องควบคุม โดยแยกชาย หญิง และ เด็ก ตลอดจนสังเกตพฤติการณ์ผู้ถูกควบคุมอย่างสม่ำเสมอ หรือ หากมีพฤติการณ์ผิดปกติ หรือ พฤติการณ์อันควรสืบสวนสังเกตการณ์ต่อไปประการใด ให้รีบรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบทันที รวมทั้ง การตรวจห้องควบคุมทุกห้อง ไม่ให้ซุกซ่อนอาวุธ สิ่งของผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้าม และ สภาพห้องควบคุมมีมั่งคงแข็งแรงประการใด ซึ่งการควบคุมนั้นต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้อง

ข่าวน่าสนใจ

Close