จับมือปืนบุกยิงเสี่ยไก่ชนดับคาสนามเมืองสระบุรี

ตร.จับมือปืน บุกยิงเสี่ยไก่ชน คาสนามเมืองสระบุรี อ้างดูเหยื่อผ่านไลฟ์สด ก่อนก่อเหตุ

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกัน แถลงจับกุมตัว นายชัยโย หรือ ตั้ม แพเฟื่อง อายุ 31 ปี ชาว จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดสระบุรี ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  และ น.ส.ดรุณี ใจกล้า อายุ 20 ปี จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ข้อหา เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลงฯ

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 11.00 น. นายแมน ชนแดน อายุ 53 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางจากบ้านพักที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มาเล่นชนไก่ ที่สนามชนไก่นานาภาควิหารแดง ในพื้นที่ ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จนกระทั่งเวลาประมาณ19.30 น. นายแมน ได้เดินออกมาจากสนามชนไก่ เพื่อจะมาขึ้นรถยนต์กระบะเดินทางกลับที่พักได้มีเหตุคนร้ายขับรถยนต์เก๋งสีขาว เข้ามาจอดใช้อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9มม. ยิงนายแมนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า จากการสอบสวน นายชัยโย เจ้าหน้าที่พบมีประวัติอย่างโชกโชน มีอาวุธปืนครอบครองหลายกระบอก ก่อเหตุมาหลายครั้งและมีการตั้งแก๊งชื่อ แก๊งอนาชี่ หรือ แก๊งผู้ชายเพลย์บอย มีจำนวน 30 คนในกลุ่ม นายชัยโย ให้การว่า ที่ผ่านมาโดนผู้ตายมาทำร้ายทั้งแทง และยิงกลุ่มตนเองหลายครั้ง จนเป็นชนวนในการก่อเหตุ

สำหรับการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การว่า เห็นผู้ตายไลฟ์สด อยู่ที่สนามชนไก่นานาภาควิหารแดง จึงยืมรถเก๋งคันก่อเหตุมาจากแฟนสาวที่เพิ่งคบกัน ขับมาที่สนามไก่ชน และนั่งรออยู่ในรถจนเวลา19.30 น. พบผู้ตายได้เดินออกมา นายชัยโยจึงขับรถเก่งตามประกบ พร้อมเปิดกระจกรถและยิงนายแมนจนล้มลง ก่อนจะขับรถหลบหนีไปเช่าบ้านอยู่ที่ชลบุรี กระทั่งต่อมาวันที่ 14 ก.พ. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการเข้าจับกุม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่า นายชัยโย เตรียมที่จะก่อเหตุ ยิงบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ตาย แต่ถูกจับกุมได้ก่อน หลังเสร็จจากการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาไปทำแผนที่จุดเกิดเหตุจากนั้นจะคุมตัวส่งศาลเพื่อขออำนาจฝากขังทันที

 

ข่าวน่าสนใจ

Close