จับยกแก๊ง!ยิง”กำนันเตี้ย”แค้นเสียผลประโยชน์ที่ดิน

จับยกแก๊ง!จ้างวานฆ่า -มือปืน รวม 5 คน ยิง "กำนันเตี้ย" ปม เสียผลประโยชน์ที่ดิน ธุรกิจยางพารา - จ่อ ทำแผน ก่อนฝากขัง 17 ก.พ.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และ ทีมสืบสวนคลี่คลายคดีกลุ่มมือปืนยิง นางกรรณิการณ์ วงศ์ศิริ หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เสียชีวิต  โดยสามารถจับกุม นายสามารถ ทิพย์ศักดิ์ อายุ 57 ปี อดีตกำนัน ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นกำนันดีเด่น เมื่อปี 2561 และ นายสัมฤทธิ์ สังข์สิงห์ อายุ 59 ปี หรือ เสี่ยช้าง ในฐานะผู้ใช้จ้างวาน , นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง อายุ 55 ปี เป็นคนรับงาน และดูแลมือปืนในพื้นที่ , นายธนภูมิ พรหมมาตร อายุ 37 ปี ทำหน้าที่เป็นมือปืนจากพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และนางสาวพนิดา จุนเด็น อายุ 31 ปี ภรรยาของนายธนภูมิ ทำหน้าที่เป็นผู้พามือปืนหลบหนี

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ระบุว่า จากการสอบสวนขยายผลเจ้าหน้าที่  ทราบว่าปมเหตุของการจ้างวานฆ่ากำนันเตี้ยในครั้งนี้ เนื่องจากผู้จ้างวานไม่พอใจที่กำนันเตี้ยไปแจ้งหน่วยงานภาครัฐจนมีการทวงคืนพื้นที่ป่า เพราะพื้นที่ของผู้เสียหายได้ลงทุนปลูกยางพาราไว้ เมื่อถูกยึดที่ดินคืนก็ไม่พอใจเพราะเสียผลประโยชน์จึงจ้างวานมือปืนเป็นเงิน 2 แสนบาท มาก่อเหตุยิงกำนันเตี้ย เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุนายสามารถได้โอนเงินให้นายธนภูมิจำนวน 110,000 บาท หลังก่อเหตุยิงกำนันเตี้ยจนเสียชีวิตแล้ว ได้โอนเงินให้นายธนภูมิ อีกจำนวน 70,000 บาท เป็นค่าจ้างในการก่อเหตุ

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนขยายผล โดยการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พยานแวดล้อม และการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุมีการเปรียบเทียบเครื่องแต่งกายของคนร้ายกับ นายธนภูมิ เป็นภาพ ของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 63 และ ตำรวจตรวจสอบย้อนภาพวงจรปิด พบตัวนายธนภูมิ ที่ ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย เมื่อ วันที่ 29 มกราคม 2563 และนายธนภูมิ ปรากฎตัวที่โรงแรมในอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ยกแก๊ง

ทั้งนี้ ระหว่างการสอบสวน นายธนภูมิ ซึ่งทำหน้าที่เป็นมือปืนให้การรับสารภาพ ทั้งขบวนการและได้พยายามลุกขึ้นที่จะทำร้ายร่างกายนายประสิทธิ์ เพราะไม่พอใจที่นายประสิทธิ์ อ้างว่าไม่ได้เป็นคนมาติดต่อว่าจ้าง จึงลุกขึ้นจะทำร้าย แต่ตำรวจเข้าห้ามปรามไว้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนกลับไปสอบสวนที่จังหวัดหนองคายก่อนจะทำแผนชี้ประกอบคำให้การในที่เกิดเหตุ ในวันพรุ่งนี้ และ คุมตัวไปฝากขังที่ ศาลจังหวัดหนองคายในวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close