“อสส.”รุดช่วยด้านกฎหมายเหยื่อยิงกราดโคราช

คณะทำงาน "อสส."  รุดช่วยเหลือด้านกฎหมายเหยื่อกราดยิง เทอมินอล 21 - จัดทีมลงบ้านผู้เสียหายทุกครัวเรือนในวันหยุด

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  ได้เผยความคืบหน้า ในกรณีที่ นาย วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด (อสส.) ได้มีคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุด ด่วนที่สุดให้แต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือด้านกฎหมายทุกมิติกับญาติเหยื่อที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างเทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า  อสส.  ได้แต่งตั้ง นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ชุดดังกล่าว โดยมีนายพรรณพงษ์ ทนินซ้อน อธิบดีอัยการภาค 3  เป็นคณะทำงานและเป็นหัวหน้าทีมคณะอัยการในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวให้คณะทำงานมีภารกิจเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ในการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ร้องจัดการมรดก ร้องตั้งผู้ปกครองให้กับทายาทผู้เสียชีวิต รวมทั้งการให้คำแนะนำด้านกฎหมายอย่างครอบคลุมทุกๆด้าน โดยกำชับให้คณะทำงาน เร่งรัดทำงานในเชิงรุก รวมทั้งการเข้าไปพบผู้ที่ได้รับความเสียหายที่บ้านในทันที

สำหรับความคืบหน้าในเรื่องนี้ วันนี้ นายพรรณพงษ์ ทนินซ้อน อธิบดีอัยการภาค 3 ได้มีคำสั่งตั้งคณะทำงานย่อยเป็น 3 ทีม เพื่อเข้าปฏิบัติงานอย่างครอบคลุมและเต็มที่ ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เพื่อให้บริการเป็นไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บที่อยู่นอกพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา นายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน ได้มีคำสั่งให้อัยการจังหวัดและอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีในพื้นที่จังหวัดนั้นๆ เข้าไปดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและโดยทั่วถึงแล้วเช่นกัน

นายพรรณพงษ์ ทนินซ้อน อธิบดีอัยการภาค 3 ได้สั่งทีมอัยการภาค 3 รวม3 ชุด ลุยงาน เต็มพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ 15-16 ก.พ.นี้

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close