ฝากขัง”เสี่ยยอด”รัวปืน40นัด-ให้ประกัน3.5แสน

ฝากขัง  "เสี่ยยอด" ยิงปืนระบายอารมณ์กว่า 40 นัด ศาลให้ประกัน 3.5  แสนบาท ห้ามยุ่งเกี่ยวอาวุธใดๆ

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ควบคุมตัวนายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือเสี่ยยอด อายุ 47 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุคลั่งยิงปืน กว่า 40 นัด เนื่องจากต้องการระบายความเครียดเรื่องยอดขายธุรกิจอุปกรณ์กีฬาตกต่ำ มาฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ก.พ. เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ รอสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางยาเสพติด และผลการตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ,มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ประกอบมาตรา 80, 376, พรบ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4 ,7,8,15,57,67,91 ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องระบุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 พ.ศ.2561

ในชั้น จับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธข้อหาพยายามฆ่า ส่วนข้อหาอื่นๆรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการขอปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังได้มีญาติมายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยยื่นหลักทรัพย์จำนวน 350,000บาท ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่มีเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนหรืออาวุธใดๆ รวมทั้งไม่ไปแสดงพฤติการณ์ใดๆที่อาจเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น มิฉะนั้นศาลจะยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวทันที

 

ข่าวน่าสนใจ

Close