ปคม.รวบนายหน้าจัดหาหญิงสาวมารับจ้างอุ้มบุญ

ปคม.รวบนายหน้า"แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติ"กลางเมืองเชียงใหม่-สาวเปิดปากเล่าขั้นตอนอุ้มบุญ

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5บก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมนายจักรัตน์ กิตติวนิชย์กุล อายุ 60ปี นายหน้าจัดหาหญิงสาวมารับจ้างอุ้มบุญ โดยจับกุมตัวได้ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาก่อนพาตัวขึ้นเครื่องบินมาลงสนามบินดอนเมืองแล้วคุมตัวมาที่ บก.ปคม.

 

การจับกุมครั้งนี้เกิดจากแม่อุ้มบุญวัย 29ปี จาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ให้ข้อมูลว่า มีเพื่อนมาชักชวนตนให้รับอุ้มบุญ โดยได้ค่าจ้าง4แสนบาท จึงตอบตกลงไป เพื่อนจึงพาตนมาหาผู้ต้องหาซึ่งเป็นนายหน้า และให้กินยาบางอย่างก่อนไปตรวจมดลูกที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังในกรุงเทพฯ แล้วไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศกัมพูชา แต่สุดท้ายตัวอ่อนหลุด ตนก็ได้รับเงินกลับมา 1 หมื่นบาท ก่อนจะเปลี่ยนนายหน้าแล้วไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศมาเลเซียรวม 3 ครั้ง ซึ่งทั้งสองประเทศได้ไปฉีดที่โรงพยาบาลจริงๆ จนกระทั่งตัวอ่อนติด และตั้งท้องมา 8 เดือน ระหว่างนั้นผู้ต้องหานายหน้าก็จะให้กลับมาอยู่บ้านพักรวมกันกับกลุ่มแม่อุ้มบุญในกรุงเทพฯ เป็นเวลา 3 เดือน

อย่างไรก็ดี ผู้เสียหายอยู่ได้เพียงเดือนเดียวก็ขอกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด ระหว่างนั้นจะได้รับเงินเดือนละ 15,000 บาท ก่อนบินไปผ่าคลอดที่จีนเมื่อเดือนมีนาคม 62 ที่ผ่านมา และได้พบกับพ่อแม่ชาวจีนที่ต้องการเด็ก เมื่อเสร็จสิ้นการคลอดก็จะไม่ได้พบเห็นหน้าเด็กอีก เมื่อตนเดินทางกลับไทย โดนนายหน้าโกงเงินไปราว 2 แสนบาท ทั้งนี้พยานทราบว่าคนจีนจ้างอุ้มบุญก็เพราะอยากมีลูก แต่ทำงานจนไม่มีเวลา และไม่อยากหุ่นเสีย

เบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close