ปคม.ส่ง”แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติไทย-จีน”ฝากขังแจ้ง3ข้อหา

ปคม. ส่งตัว "แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติจีน-ไทย" ฝากขังศาลอาญา แจ้ง 3 ข้อหา - รอสอบพยานบุคคลอีก 10 ปาก

14 ก.พ.63 – ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 14 ก.พ.63 เวลา 15.00 น. พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ได้ควบคุมตัว 9 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มบุญข้ามชาติตามหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 16 ม.ค.63 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 14 – 25 ก.พ.นี้  เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานบุคคลอีก 10 ปาก และรอผลการการชันสูตรเด็กจากโรงพยาบาล , การตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน , ข้อมูลการติดต่อทางโทรศัพท์ และการตรวจสอบประวัติลายพิมพ์มือของผู้ต้องหา

 

ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด จนกว่าคดีจะถึงที่สุดด้วยเนื่องจาก คดีมีอัตราโทษสูงประกอบพฤติกรรมการกระทำผิด ของผู้ต้องหาเป็นภัยต่อสังคม , เศรษฐกิจ และความมั่นคงของชาติหากปล่อยชั่วคราวไปเกรงว่าจะหลบหนี หญ้าแก่การติดตามตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ “ศาล” พิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 9 รายได้ตามคำร้อง

 

2 หญิงไทย”แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติ”วืดประกัน นอนเรือนจำ

ความคืบหน้า กรณีที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ได้ควบคุมตัว 9 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มบุญข้ามชาติตามหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 16 ม.ค.63 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 14 – 25 ก.พ.นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

โดยวันนี้มีญาติ ผู้ต้องหาหญิงชาวไทย 2 คน เท่านั้นได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสดคนละ 2 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ศาลพิเคราะห์ พฤติการณ์แห่งคดี แล้วเห็นว่า มีลักษณะการกระทำเป็นขบวนการ อาชญากรรมข้ามชาติ คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน หากปล่อย ชั่วคราวเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบกนี ยากแก่การติดตามตัว ในชั้นนี้ จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสอง ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหาชายไปคุมขัง ไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ส่วนผู้ต้องหาหญิงทั้งหมดนำไปควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close