จับแล้วชายคลั่งยิงกลางกรุงนำสอบสน.ปทุมวัน

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยัน ควบตัวชายยิงปืนสนั่นกลางกรุงได้แล้วคุมสอบ สน.ปทุมวัน ไม่มีคนบาดเจ็บ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมชายผู้ก่อเหตุยิงปืนกว่า 20 นัด ได้แล้ว (อ่านข่าว : ด่วน!ชายเครียดยิงปืนสนั่นกรุง20นัดถนนจุฬาเร่งกล่อม) โดยได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เบื้องต้นไม่มีได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุระบุเพียงว่า เกิดจากปัญหาเรื่องส่วนตัว ส่วนความเสียหายและอาวุธปืนที่ใช้ รวมถึงรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย ขอเวลาเจ้าหน้าที่ในการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานก่อน

ขณะที่ บริเวณที่เกิดเหตุหลังสถานการณ์คลี่คลายลง เจ้าหน้าที่ได้เปิดพื้นที่ให้ประชาชนสัญจรได้แล้ว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังเข้าควบคุมสถานการณ์เหตุยิง ภายในซอยจุฬาฯ 10 ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน โดยยืนยันว่า ตำรวจสามารถเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแล้ว เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว ส่วนรายละเอียดจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือ ที่เพื่อนบ้านเรียกเสี่ยยอด อาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น  ภายในซอยจุฬา 10 ประกอบกิจการขายเสื้อผ้ากีฬา

ขณะที่ การสอบถามเพื่อนบ้านของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติ นายเอกชัย อาศัยอยู่เพียงคนเดียว ส่วนตัวอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับผู้ใด ไม่มีปัญหาทางการค้า และไม่เคยมีเรื่องอาวุธปืน จึงเชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นมาจากปัญหาเรื่องส่วนตัว

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close