เรื่องเล่านาทีระทึก!บุกจับทหารคลั่งดับคาห้องเย็น

ในปฏิบัติการ ไล่ล่าจับกุม จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา นายทหารสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ที่ก่อเหตุยิงกราดยิง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และหลบหนีเข้าไปอยู่ในห้างเทอร์มินอล 21 เป็นการสนธิกำลังของ เจ้าหน้าที่นับ 10 หน่วย

ทั้ง กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ. หรือ ชุดคอมมานโด , หน่วยหนุมาน กองปราบปราม , หน่วยอรินทราช 26 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ บก.สปพ. ที่ จัดกำลัง พร้อมอาวุธครบมือ เข้าประจำจุดต่างๆ ภายในห้าง Terminal 21 เพื่อกดดันและจับกุมคนร้าย ที่มีอาวุธครบมือและมีความสามารถในการยิงปืน เพราะได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี

พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะที่กำกับดูแล และเป็นครูฝึก หน่วยคอมมานโด ในหลักสูตรต่างๆ เล่าถึงปฏิบัติการ ไล่ล่าคนร้าย รายนี้ ว่า ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการในพื้นที่ ว่า เหตุการณ์ปิดจ๊อบ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.พ. 63 พ.ต.ต.ศตวรรษ คนชุม หรือ สารวัตรเกมส์ สารวัตร กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ. เป็นผู้ที่ นำหน่วยร่วมปฏิบัติภารกิจ เข้าไปที่บริเวณห้องเย็น ชั้น LG ซึ่งเป็นจุดที่คนร้าย เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่

โดยสารวัตรเกมส์ เป็นคนถือโล่นำ หน้าขบวน เข้าไปภายในห้องเย็น แม้จะเพิ่มความระมัดระวังแล้ว แต่คนร้าย ที่หลบซ่อนอยู่ และมีอาวุธปืนสงครามข้างกาย พร้อมยิงบุคคลแปลกหน้า ตลอดเวลา เมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ เห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในห้องเย็น ก็ยิงสวน ออกมาทันที โดยการยิงแบบ ล่างขึ้นบน กระสุนถูกที่เหนือหัวเข่าโชคดีไม่เข้ากระดูก กระสุนทะลุเนื้อ ออกไป จากนั้น สารวัตรเกมส์ ล้มลงกระสุนก็ ยิงถูกเข้าที่หัวแม่โป้งมือซ้าย อีกนัด แพทย์ ทำการรักษา ด้วยการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรม อาการโดยรวมถือว่า ปลอดภัยแล้ว อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์

รอง ผบช.ก. ยังเล่าอีกว่า หลังจาก สารวัตรเกมส์ ล้มลงไปแล้ว ชุดปฏิบัติการ ที่เดินตามเข้ามาในลำดับถัดไป คือ หน่วยอรินทราช 26 ที่ถูกยิงเสียชีวิต เพราะคนร้ายใช้วิธีการยิงแบบ สาดกระสุน แต่สุดท้าย คนร้ายรายนี้ ก็ไปไม่รอด ถูกวิสามัญ นอนเสียชีวิตในห้องเย็นที่เข้าไปหลบซ่อนตัว โดยที่ข้างกายยังมีอาวุธปืนอยู่แบบครบมือ

ท้ายที่สุด พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่า เป็นผู้บังคับบัญชา ที่รัก และคอยให้กำลังใจลูกน้องอยู่ตลอด และในภารกิจนี้ ก็เช่นกัน แม้ตัวติดภารกิจงานราชการ ในต่างประเทศ ก็ยังให้คำปรึกษา ผ่านโซเชียลมีเดีย ข้ามประเทศ กันเลยทีเดียว (พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ให้คำปรึกษาผ่านโซเชียลข้ามประเทศ )

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทหารคลั่งใช้ปืนยิงปชช.โคราชตายเจ็บกว่า10ราย

ทหารคลั่งระเบิดพันตัว-จับตัวประกัน

เปิดไทม์ไลน์ทหารคลั่งยิงปชช.กว่า10ศพยังจับไม่ได้

นายกฯสั่งเร่งล่าทหารกราดยิงโคราชกว่า10ศพ

สธ.เตรียมทีมแพทย์จากส่วนกลางพร้อมสนับสนุนการดูแลผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงที่โคราช

ตาย21เจ็บ33กราดยิงโคราช-ยังจับจ่าคลั่งไม่ได้

รายชื่อผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บจากเหตุกราดยิงโคราช

นายกฯ-มท.1บินโคราชเกาะติดล่าจ่าคลั่ง-จนท.เร่งช่วยคนติด

จับตาย!จ่าคลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราช-นายกฯจ่อแถลง

ในหลวงทรงห่วงเหตุยิงโคราชพระราชทานสิ่งของให้กำลังใจ

นายกฯเยี่ยมให้กำลังใจคนเจ็บเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช

ผบ.ตร.สั่งเยียวยาญาติตร.เสียชีวิตเหตุกราดยิงโคราช

นายกฯเยี่ยมเหยื่อกราดยิงโคราชแถลงจ่าคลั่งปมขัดแย้งที่ดิน

นายกฯเสียใจเหตุยิงกราดย้ำจนท.ทำงานอย่างเต็มที่-รบ.ออกค่าจัดการศพ-รักษาพยาบาลทั้งหมด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close