“เปรมชัย”ขอศาลขยายเวลายื่นฎีกาไป11มี.ค.

"เปรมชัย" ชิงรายงานตัวต่อศาลทองผาภูมิ รอบ2 ก่อนวันนัดหมายวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พร้อมขอศาลขยายเวลายื่นฎีกาไป เป็นวันที่ 11 มีนาคมนี้

ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 1 , 2 และ 4 ในคดีร่วมกันล่าเสือดำในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ฝั่งตะวันตก) เดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตามคำสั่งของศาลที่ให้มารายงานตัวระหว่างรอยื่นฎีกาต่อสู้คดี แต่วันนี้ทั้งสามคนเดินทางมาก่อนวันนัดหมายของศาล ที่นัดในวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น.

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 จำเลยทั้ง 3 คน ได้เดินทางมาขอขยายเวลายื่นฎีกาต่อศาลไปอีก 1 เดือน โดยนายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย บอกว่า ที่ขอขยายเวลาเนื่องจากคดีนี้มีเอกสารจำนวนมาก และกำลังเตรียมยื่นขอฎีกาให้กับจำเลยในทุกประเด็น ซึ่งศาลก็ได้นัดหมายให้มายื่นฎีกาในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นี้ แต่วันนี้ (7 ก.พ. 63) ทีมทนายความขออนุญาตศาลขยายเวลายื่นฎีกาอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งศาลอนุญาตและให้มายื่นฎีกาได้อีกครั้งภายในวันที่ 11 มีนาคม นี้ รวมทั้งให้จำเลยมารายงานตัวต่อศาลด้วย

ขณะที่ อัยการจังหวัดทองผาภูมิ ขอขยายเวลาฎีกาคดีเช่นกัน เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของศาลฎีกา จึงจำเป็นต้องเสนอเรื่องให้อัยการศาลสูงจังหวัดกาญจนบุรี และให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พิจารณาฎีกาของจำเลยก่อนว่าจะเห็นด้วยหรือจะแย้งฎีกาในประเด็นใดบ้าง ซึ่งศาลอนุญาตให้ฝ่ายอัยการโจทก์ยื่นฎีกาได้ในวันที่ 12 มีนาคม นี้

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close