หยุดแชร์!ชายจีนล้มตึงสนามบินแค่เมาหลับตกเก้าอี้

ผอ.สนามบินสุวรรณภูมิ แจงภาพชายชาวจีนล้มตึง แค่เมาหลับตกเก้าอี้เท่านั้น ขณะมือดีโพสต์เฟซบุ๊กลบภาพแล้ว -เอาผิดคนปล่อยข่าวลวงแล้ว 7 ราย

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจงกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘วา สรันพัชญิ์’ โพสต์เฟซบุ๊ก เช็คอินสถานที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้วบอกว่าที่สนามบินสุวรรณภูมิคนจีนอยู่ดีๆล้มตึงต่อหน้าต่อตาบริเวณชั้น 3 ของสนามบินและรปภ.ห้ามถ่ายภาพ เมื่อมีคนมาแย้งก็เถียงกลับแล้วบอกว่า ไม่เชื่อก็ไปดูที่สนามบินสุวรรณภูมิ “เพื่อนถ่ายรูปส่งมาให้ดู”  โดยชี้แจงว่าชายที่นอนกับพื้นเป็นชายชาวจีนเมาสุราแล้วนั่งหลับตกเก้าอี้เหตุเกิด 01.22 น. วันที่ 27 ม.ค.63 ส่วนสาเหตุที่เจ้าหน้าที่สนามบินห้ามถ่ายภาพเป็นเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นเขตการบิน ซึ่งตามระเบียบห้ามไม่ให้ถ่ายภาพ และจากการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊ก ‘วา สรันพัชญิ์’ ได้ลบภาพและข้อความดังกล่าวแล้ว หลังเพิ่งปล่อยโพสต์ดังกล่าวออกมาตอน 10.00 น. วันนี้ (29 ม.ค.63)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่ปล่อยข่าวลวงไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา ส่งผลให้เกิดความตื่นตระหนกและหวาดกลัว ถูกเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปแล้วกว่า 7 ราย

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close