พบ”หีบเหล็กบ้านไอซ์”เพิ่มมีกระดูกเชื่อศพที่3

 

ความคืบหน้า ภายหลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.อิทธิพล อัจริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับ พ.ต.อ. จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี นำกำลังตำรวจน้ำ, เจ้าหน้าที่กู้ภัย และนักประดาน้ำ กว่า 40 นาย ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็ก ผู้ต้องหาฆ่านางสาววรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ หรือกุ๊กกิ๊ก ยัดหีบเหล็ก ภายใน ซ.เพชรเกษม 47 หลังจากศาลได้อนุมัติหมายค้นบ้านของนายอภิชัย ทั้งนี้ เพื่อดำเนินการค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์เพิ่มเติม หลังที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชิ้นส่วนโครงกระดูกกว่า 300 ชิ้น โดยเบื้องต้น มีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อได้ว่า อาจจะมีเหยื่อที่ถูกนายอภิชัย ฆาตรกรรม

 

ล่าสุด ระหว่างการค้นหาในวันนี้ ทีมชุดประดาน้ำได้พบชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติม อีกประมาณ 15 ชิ้น ซึ่งคาดว่าเป็นกระดูกข้อต่อ ส่วนด้านหลัง และชิ้นส่วนอื่น ๆ โดยห่างจากจุดแรกที่พบ 28 ชิ้น ประมาณ 15 เมตร

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ จะนำชิ้นส่วนกระดูกที่พบดังกล่าว รวบรวมไปให้ นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ตรวจหาอัตลักษณ์บุคคล ซึ่งวันนี้ชุดประดาน้ำยังคงค้นหากันต่อเนื่อง กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ จะพบหีบเหล็ก ที่บริเวณจุด A7 ซึ่งมีระดับน้ำประมาณ 1 เมตรกว่า ๆ เบื้องต้น พบภายในมีชิ้นส่วน ที่คาดว่าน่าจะเป็นกระดูกมนุษย์ และขณะนี้ ทางทีมนักประดาน้ำอยู่ระหว่างการนำหีบขึ้นมา โดยสาเหตุที่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ทันที เนื่องจากพบว่าหีบค่อนข้างเก่า ทำให้กังวลว่าเมื่อนำขึ้นมา กระดูกภายในจะรั่วไหลออกมาจนหมด ทำให้ต้องวางแผน ใช้ตาข่ายมาคลุมไว้ขณะยกขึ้น เพื่อสำหรับกรองกระดูก ไม่ให้รั่วไหลออกมาได้

 

 

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ได้ตรวจสอบด้วยสายตาแล้ว คาดว่าเป็นของมนุษย์แน่นอน และเมื่อดูจากสะโพกสันนิษฐานว่าเป็นของผู้หญิงตัวเล็ก ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี ถูกจับยัดลงหีบ เบื้องต้นจากพยานหลักฐานจนถึงขณะนี้คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 3 ราย

ขณะที่ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ปฏิบัติหน้าที่ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เบื้องต้น ยังไม่ทราบตัวผู้เสียชีวิตว่าเป็นใครบ้าง แต่ก็ได้ให้กองพิสูจน์สเกตช์ภาพผู้หญิงจากคำให้การของพยานเพื่อนำมาเปรียบเทียบและประกาศสืบหาตัวบุคคลดังกล่าว หรือนำไปเชื่อมโยงข้อมูลคนหายที่มีผู้แจ้งความไว้ แต่สำหรับกระดูกที่อยู่ในหีบวันนี้ คาดว่าไม่น่าจะถูกหั่นศพก่อนยัดลงหีบ เพราะจากสรีระโครงกระดูกเป็นผู้หญิงรูปร่างเล็ก

ขณะเดียวกัน บริเวณจุดที่พบกระดูกครั้งก่อน วันนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกระดูกมนุษย์เพิ่มเติมอีก 15 ชิ้นด้วย

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close