ผจก.ร้านอาหารเล่านาทีคนร้ายยิงปืนใกล้บ้าน”เฉลิมชัย”

ผู้จัดการสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน เล่านาทีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ผุดประเด็นขัดแข้งปาร์ตี้พรรคประชาธิปัตย์

นายประสิทธิ์ โพธิ์ภักดี อายุ 58 ปี ผู้จัดการสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน เปิดเผยถึงเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสำนักงานสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่พื้นที่เดียวกันกับบ้านพักของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวานนี้(14 ม.ค.63) ว่า หลังเกิดเรื่องได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจพร้อมกับพนักงานร้าน ส่วนตัวยินดีให้ข้อมูลเพิ่ม หากตำรวจต้องการสอบถามในประเด็นใด และสำหรับสวนอาหารแห่งนี้ เปิดบริการมานานกว่า 15 ปี พนักงานในร้านไม่เคยมีศัตรูหรือปัญหาใดกับใคร แม้จะเคยมีผู้ร้องเรียนว่าร้านอาหารส่งเสียงดัง แต่ได้ปรับปรุงแก้ไขมาแล้ว ไม่น่าจะเป็นประเด็นที่คนร้ายตั้งใจมาก่อเหตุ พร้อมกับยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาระหว่างนายชาญ สุดสิ้น เจ้าของร้านอาหาร ที่ทำร่วมกับนายยิ่งยศ ผการัตน์วิภาศ เพราะทั้งคู่ไม่มีความขัดแย้งกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงปืน แต่มีคนมาแจ้งว่ามีเสียงกระจกแตกจึงไปตรวจสอบ พบพนักงานเสมียนหญิงอยู่ในอาการตกใจเพราะมีฝุ่นยิปซั่มกระจายเต็มห้อง คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงจากหน้าถนนทะลุกำแพงเข้ามา แต่กล้องวงจรปิดภายในร้านทั้งหมดไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ เพราะหน่วยความจำกล้องเสียหาย โดยเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เรียกช่างมาตรวจสอบระบบกล้องแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดงานเลี้ยงบริเวณร้านอาหาร ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำแต่วันดังกล่าวมีผู้ร่วมงานทะเลาะกันแต่ไม่ทราบสาเหตุ ขณะเดียวกันก่อนเกิดเหตุประมาณ 11.00 น. มีพนักงานของร้านที่กำลังจะเข้ามาตอกบัตร พบเห็นรถยนต์เก๋งสีขาวเทา เปิดไฟกะพริบจอดริมถนนหน้าร้าน ใกล้กับทางเข้าจุดเกิดเหตุ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close