ยังจับไม่ได้!”โจรชิงทองลพบุรี”เตือนแต่งกายเลียนโทษคุก,ปรับ

ตำรวจยืนยันยังจับ"มือปืนชิงทองลพบุรี" ไม่ได้ วอนโซเชียลอย่าสร้างกระแส พร้อมเตือนคนแต่งกายเลียนแบบ มีโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ลพบุรี ว่า ภายหลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เเละ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดี เดินทางมาให้คำเเนะนำเเละกำชับการดำเนินการ ตอนนี้ตำรวจทำงานอย่างหนัก ตลอด 24 ชั่วโมง เเละพยายามทำงานอย่างรัดกุม เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

ส่วนกรณีที่มีการเเชร์ภาพ ว่ามีการการจับกุมคนร้ายได้เเล้วนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ดังนั้นการให้ข่าว หรือติดตามข่าวสารในโซเชียลมีเดียควรระมัดระวัง เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดี สร้างข่าวปลอมเพื่อปั่นกระเเส

ส่วนกรณีที่มีผู้เเต่งกายเลียนเเบบผู้ก่อเหตุ เเล้วโพสต์ลงโซเชียล ขอเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนเสียใจ ผู้ที่เเต่งกายเลียนเเบบอาจทำด้วยความคึกคะนอง เเต่การกระทำดังกล่าว มีความผิดทางอาญาฐานทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว มีโทษจำคุก 1 เดือน เเละปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขณะนี้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างหนัก รวมไปถึงประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นเรื่องดังกล่าวจึงไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย ขณะนี้เป้าหมายเเคบลงเเล้ว เเต่ยังไม่สามารถระบุกลุ่มได้ ว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มใด กลุ่มนักกีฬา /กลุ่มข้าราชการ /หรือประชาชนทั่วไป

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close