ชัดๆคำต่อคำ!ถอดคลิปเสียง”บิ๊กแป๊ะ-วิระชัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ได้นำคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. มาเผยแพร่ผ่านทางรายการ มีใจความว่า

ผบ.ตร. : ผมดูออกเรื่องพวกนี้ ไม่ใช่ดูไม่ออกหรอก แล้วก็ไปบอกที่คอนโด 98 ตรงนั้นที่ไปบ่อยๆ รู้หมดนั่นแหละแต่ไม่เคยพูด ที่ผมโทรมามีแค่นี้แหละ ทำอะไรก็ได้ให้ผู้บังคับบัญชาเขาไว้ใจ อย่าให้เค้าระแวง เข้าใจหรือเปล่า จะอะไรก็แล้วแต่ว่าไป พี่จะโทรมาเตือนแค่นี้แหละ เพราะรอง ผบ. หลายคนเขาก็รู้สึกที่โทรมาหาพี่

พล.ต.อ.วิระชัย : ถ้าพี่จะให้ผมทำอย่างไรพี่ก็บอก เพราะที่ผมลงไปเพราะหากไม่มีใครไปทำอะไรเขาก็พูดว่าเราไม่ทำอะไร

ผบ.ตร. : ก็ น.1(พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา) เขาทำอยู่แล้ว นครบาลเขาทำอยู่แล้ว ทำอยู่ตลอด เขารายงานมา ระเบิดศาล ระเบิด รพ.พระมงกุฏยังทำได้เลย อย่าไปคล้อยตาม อย่าไปเล่นตาม อย่าไปรับลูก ทรงอย่างนี้มันดูออก เข้าใจหรือเปล่า

พล.ต.อ.วิระชัย : หมายความว่าผมไม่ต้องลงไปยุ่งเรื่องนี้ใช่ไหมครับ

ผบ.ตร. : ก็ลงไปก็จบ สั่งการไปแล้วก็พอแล้ว ดูเขารายงานกลับมาก็แค่นั้นเอง ไม่ต้องออกไปแถลงข่าวนู่นนี่ ไปเหมือนเตี๊ยมกันมา มันไม่มีอะไรเลย เขารายงานพี่มา พี่ไม่เคยโทรบอกพี่ต้อย ก็นึกว่ามีวุฒิภาวะมากพอ ไม่ไปเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาร่วมด้วย รู้…ทั้งพี่ต้อย พี่โจ๊ก คิดอะไรอยู่ เหมือนที่มันเคยหลอกใช้พี่ศรีวราห์ พี่รุ่งโรจน์ พี่ใหม่ พี่ช้าง รู้…ทำอะไรกันอยู่ พี่โตมาป่านนี้แล้ว ให้ พล.ต.ท. มาสั่ง พล.ต.อ. ทำโน่นทำนี่ มันไม่ใช่ อยู่คนละที่ อยู่สำนักนายกโน่น พี่ไม่เคยพูดถึงขนาดนี้หรอก แต่บางทีเขารายงานมา มันมีข้อมูล มันน่าเชื่อถือ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close