“วิระชัย”สอบรถบิ๊กโจ๊กรับโทรคุยผบ.ตร.จริงไม่รู้คลิปเสียงหลุด

"พล.ต.อ.วิระชัย" สอบรถ"บิ๊กโจ๊ก"พบหัวกระสุนอีก6หัว รับโทรคุย ผบ.ตร. ปัดตอบถูกสั่งเบรคทำคดี ยังไม่รู้คลิปเสียงหลุด ชี้ เป็นไปได้ถูกดักฟัง

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมตรวจพิสูจน์รถยนต์ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีถูกคนร้ายลอบยิงย่านสุรวงศ์เมื่อคืนวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่าเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพบหัวกระสุนปืนเพิ่มอีก 6 หัว รวมกับที่พบก่อนหน้านี้เป็น 8 หัว โดยยังไม่ยืนยันว่าเป็นกระสุนขนาด .38 หรือ 9 มม. แต่หัวกระสุนปืนดังกล่าวค่อยข้างสมบูรณ์และใช้เป็นหลักฐานสำคัญในทางคคีได้

 

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำหัวกระสุนทั้งหมดตรวจผ่านระบบไอบิท เพื่อตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์หาข้อมูลของเกลียวหัวกระสุนปืนว่าถูกยิงจากอาวุธปืนชนิดใดและกระบอกใด คาดว่าใช้เวลาไม่นาน ส่วนจะมีใครอยู่เบื้องหลัง และเป็นการสร้างสถานการณ์ หรือแค่ข่มขู่หรือไม่นั้น จะต้องรอการตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน ส่วนกรณี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ออกมาพูดว่าแผนประทุษกรรมคล้ายกับยิงรถนักข่าวเมื่อ2ปีนั้น เป็นการพูดให้การยังไงก็ได้

 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวยอมรับว่าได้มีการพูดคุยทางโทรศัพท์กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อรายงานความคืบหน้าทางคดีจริงแต่ปฎิเสธไม่ขอตอบประเด็นถูก ผบ.ตร.สั่งเบรคให้ทำคดีนี้หรือไม่ ส่วนกรณีคลิปเสียงหลุดคล้ายตนเองกับ ผบ.ตร. นั้นระบุว่ายังไม่ได้ฟังและขอเวลาตรวจสอบก่อน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการดักฟัง เพราะโทรศัพท์ปัจจุปันสามารถทำได้ง่าย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close