“วิระชัย”เบี้ยวนัดสื่อปมคดียิงรถบิ๊กโจ๊กจับตาโยงคลิปเสียง?

จับตา! ชำแหละคดีรถ"บิ๊กโจ๊ก"อีกรอบหาหัวกระสุนปืน - "วิระชัย" เบี้ยวนัดสื่อหลังคลิปเสียงหลุดคล้ายถูกเบรค

บรรยากาศที่สำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง หรือ สพฐ.ได้มีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอติดตามทำข่าว หลัง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งหมายกับสื่อมวลชน ว่า ในเวลา 10.00 น. วันนี้ จะเข้าตรวจสอบการชำแหละรถ ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อหาหลักฐานที่ตกอยู่เพิ่มเติม โดยเฉพาะหัวกระสุนปืนที่ฝังอยู่ในรถ กรณีถูกคนร้ายลอบยิง 8 นัด ขณะจอดไว้ร้านนวดแผนโบราณย่านสุรวงศ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างการผ่าพิสูจน์หาหลักฐานเพิ่มเติม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพด้านในแต่อย่างใด ขณะ พล.ต.อ.วิระชัย ยังไม่ได้เดินทางมาร่วมตรวจพิสูจน์ ซึ่งเลยเวลานัดหมายกับสื่อมวลชนมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ได้มีคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่าง 2 นายตำรวจ โดยเสียงในคลิปสนทนาคล้ายคลึงกับเสียง พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.ท.วิระชัย ในลักษณะสั่งเบรคไม่ให้ลงมาทำคดีของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มากเกินไป และให้เป็นหน้าที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งมีการรายงานความคืบหน้าให้ทราบอยู่แล้ว จึงเป็นที่จับตามองว่า พล.ต.อ.วิระชัย จะเดินทางมาตรวจพิสูจน์รถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ อีกรอบด้วยหรือไม่ อีกทั้ง พล.ต.อ.วิระชัย ยังได้นัดประชุมติดตามความคืบหน้าคดีในเวลา 16.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนด้วย

ล่าสุดได้รับการยืนยันว่า พล.ต.อ.วิระชัย ได้แจ้งยกเลิกภาระกิจการเข้าตรวจพิสูจน์รถที่ สพฐ.แล้ว โดยไม่ได้แจ้งสาเหตุ ขณะที่สื่อมวลชนได้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นผลมาจากคลิปเสียงสนทนาดังกล่าวหรือไม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close