รองผบ.ตร.เชื่อจราจรขาล่องไม่หนัก-ยังห่วงถ.มิตรภาพ

รองผบ.ตร. เชื่อสภาพจราจรขาล่องไม่หนักเท่าขาขึ้น ยังห่วงถ.มิตรภาพ คาดเมื่อคืนรถมากสุด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง.ผบ.ตร.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการจราจร อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับจากเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการจัดกำลัง ประมาณ 70,000 นาย ทั่วประเทศ ในการดูแลประชาชนตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ ภาพรวมคาดว่าการจราจรช่วงหลังเทศกาล จะไม่ติดขัดมากเท่ากับช่วงแรก เนื่องจากมีวันให้เลือกเดินทางได้มากกว่า ประกอบกับมีประชาชนบางส่วนที่ยังคงหยุดต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ก็พบว่ามีประชาชนส่วนใหญ่ที่ต้องเดินทางกลับมาทำงานตามปกติในวันนี้ ( 2 ม.ค. 2563) จึงทำให้ตลอดช่วงคืนที่ผ่านมา ปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่น เบื้องต้น เชื่อว่าเมื่อคืน เป็นคืนที่มีปริมาณรถสูงสุด ของช่วงเดินทางกลับ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับจุดที่กังวลเป็นพิเศษ ขณะนี้ คงเป็นการเดินทางช่วงทางขึ้น-ลง เขา และ ทางชันต่าง ๆ ที่ผู้ขับขี่อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในเรื่องของการใช้ความเร็ว นอกจากนี้คงเป็นการสัญจรบริเวณถนนมิตรภาพ และ ทางแยกต่างระดับบางปะอิน ซึ่งปัจจุบัน ตนเองได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเต็มที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม รอง.ผบ.ตร. ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เตรียมร่างกาย รวมถึงตรวจสอบเส้นทาง และสภาพยานพาหนะให้พร้อม

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close