ศาลนัด”เปรมชัย”รายงานตัว13ม.ค.-ทนายเตรียมสู้คดีต่อ

จนท.คุมตัว “เปรมชัย” ไปเรือนจำฯ ปล่อยตัวตามคำสั่งศาลฎีกา  นัดรายงานตัว 13 ม.ค.63 - ทนาย เตรียมยื่นฎีกาสู้คดีภายใน 30 วัน

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ จำเลยในคดีร่วมกันล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ไปที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ พร้อมหมายปล่อยผู้ต้องขัง หลังจากศาลฎีกา อนุญาตให้ประกันตัว โดยตีหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามออกนอกราชอาณาจักร นอกจากจะได้รับอนุญาตจากศาล และติดเครื่องมือติดตามตัว หรือ กำไลอีเอ็ม

โดยศาลยังได้กำหนดให้ทั้ง 3 คน มารายงานตัวที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ในวันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.

ด้าน นายวิฑูรย์ แย้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมทนายความเตรียมยื่นฎีกาในทุกประเด็น โดยเฉพาะเรื่องการขอให้ศาลลงโทษสถานเบา แต่ยังต้องไปปรึกษานายเปรมชัย ถึงแนวทางในการต่อสู้คดี พร้อมกับตรวจดูรายละเอียดคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ที่เพิ่มโทษ โดยยังไม่กำหนดระยะเวลาว่าจะยื่นฎีกาเมื่อใด แต่ก็จะดำเนินการตามกรอบของกฎหมายที่ให้เวลาภายใน 30 วัน

โดยหลังจากจำเลยทั้ง 3 คน ถูกควบคุมตัวไปที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิแล้ว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะตรวจสอบหมายปล่อยผู้ต้องขัง และตรวจสอบประวัติ จากนั้นก็จะปล่อยตัวตามคำสั่งของศาลฎีกาทันที

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close