ศาลฎีกายังไม่มีคำสั่งประกันตัว”เปรมชัย”

ศาลฎีกา ยังไม่มีคำสั่ง คดีประกันตัว “เปรมชัย” กับพวก ขณะทีมทนายความร่างคำร้องเตรียมยื่นฎีกาไว้รอแล้ว

กว่า 5 ชั่วโมง ที่ นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ จำเลยในคดีร่วมกันล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ถูกคุมตัวมา จากเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ  มายัง ศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อรอฟังคำสั่งของศาลฎีกา  ว่าจะให้ปล่อยชั่วคราว ตามคำร้องหรือไม่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีคำสั่งอย่างหนึ่ง อย่างใดลงมา ซึ่งจากการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ระบุว่า ขั้นตอนการสั่งคดีของศาลฎีกา ทางเจ้าหน้าที่จะแสกนเอกสารคำร้อง ของจำเลย แล้วส่งไปทางอีเมล์ จากนั้นจะต้องรอคำสั่งที่จะส่งกลับมาทางอีเมล์เช่นเดียวกัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังคงรอคำสั่งจากศาลฎีกาเช่นเดียวกัน

ทางด้านทีมทนายความ ได้มีการวิเคราะห์ ถึงแนวทางในคดีนี้ ว่า ที่ศาลฎีกา ยังไม่มีคำสั่งใดๆลงมา อาจเป็นเพราะทางจำเลยยังไม่มีการยื่นฎีกาต่อสู้คดี  โดยทนายความได้เตรียมแนวทางดังกล่าวไว้ โดยการเขียนคำร้องฎีกาไว้เสร็จเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา  หากศาลมีคำสั่งอย่างหนึ่งอย่างใดลงมา และเกี่ยวข้องกับเรื่องของการยื่นฎีกา ต่อสู้คดี  ทางทีมทนายความก็จะยื่นฎีกาเข้าไปให้ศาลพิจารณาในวันนี้ เช่นกัน

สำหรับบรรยากาศที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ขณะนี้ นายเปรมชัย กับ พวก ได้ถูกเบิกตัวไปในห้องพิจารณาคดี เพื่อรอฟังคำสั่งศาลฎีกา ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ โดยมีทีมทนายความผู้ติดตามมารออยู่ที่บริเวณศาลด้วย รวมทั้งสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ที่ยังคงเกาะติดรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close