ตร.ส่งกระดูกตรวจเร่งสืบสวนปมฆ่าโหดคาเก๋งจมน้ำ3ปี

รองโฆษก ตร. เผย ส่งโครงกระดูกตรวจพิสูจน์ พร้อมเร่งสืบสวน ปมฆ่าโหดคาเก๋งอำพรางศพเซลล์สาวขายปุ๋ย ในคลองน้ำนาน 3 ปี ที่สระบุรี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว ฆ่าโหดคาเก๋งอำพรางศพเซลล์สาวขายปุ๋ย ในคลองน้ำนาน 3 ปี บริเวณคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก ม.1 ต.บ้านโปร่ง อ.หนองโดน จว.สระบุรี ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นรถยนต์ เก๋ง ยี่ห้อ นิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กฐ- 6348 กทม. และจากการตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าวพบโครงกระดูกมนุษย์ จำนวน 1 โครงและได้ตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถพบว่าผู้ครอบครองชื่อ น.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ อายุ 36 ปี จึงได้ประสานไปยัง นางลั่นทม วงษ์สิงห์ ซึ่งเป็นมารดาของนางสาวกลิ่นเกสร ฯ โดยนางลั่นทม ฯ ได้มาตรวจดูรถยนต์คันดังกล่าวยืนยันว่าเป็นรถยนต์ของนางสาวกลิ่นเกสร วงษ์สิงห์ ซึ่งได้หายตัวไปพร้อมกับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งนางลั่นทม เคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระพุทธบาท จว.สระบุรี เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 59 และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จว.สระบุรี ตรวจเก็บวัตถุพยานภายในรถและพบเอกสารใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ซึ่งเป็นของนางสาวกลิ่นเกสร จึงได้ทำแผนที่เกิดเหตุถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานและได้ตรวจเก็บดีเอ็น เอ ของนางลั่นทม ส่งไปตรวจเปรียบเทียบ ดีเอ็น เอ จากโครงกระดูกที่พบในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งโครงกระดูกไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อตรวจเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของนางลั่นทม ซึ่งเป็นมารดาและได้มีการสอบปากคำนางลั่นทม มารดา ไว้เป็นพยานในเบื้องต้น พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่แสวงหาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องประกอบคดี พร้อมทั้งได้ประสานไปยังกองบังการปราบปรามเพื่อขอข้อมูลที่เกี่ยวข้องในช่วงแรกที่มีการสืบสวน ตรวจค้นตามจุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับน.ส.กลิ่นเกสร พักอยู่ก่อนหายตัวไป และได้ประสานขอข้อมูลกับ สภ.พระพุทธบาท เพื่อขอข้อมูลในช่วงแรกที่มีการแจ้งหายตัวไปของน.ส.กลิ่นเกสร สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบคดี อีกทั้งส่งพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายเพื่อไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

โดยขณะนี้คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานรวบรวมพยานหลักฐาน รอผลการตรวจทางนิติสิทยาศาสตร์สืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว และจะดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ทั้งนี้ หากผู้ใดมีข้อมูลเบาะแส ในเรื่องดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.หนองโดน โทร. 036-397-181 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close