อธิบดีอัยการยันรู้ผลคดี”ลันลาเบล”ก่อนสิ้นปี

อธิบดีอัยการคดีอาญาธนบุรี เผย ญาติ ลันลาเบล ร้องขอความเป็นธรรม ยัน รู้ผลคดีก่อนสิ้นปี

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ส่วนตัว ถึงความคืบหน้าสำนวนคดี การตายของ น.ส.ธิติทา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ เป็นพริตตี้ สาวที่ถูกจ้างมาเป็นเด็กเอนเตอร์เทรนเเล้วเสียชีวิตมีข้อความว่า

“คดีสำคัญมาแล้ว ลันลาเบล พ่อแม่และลูกผู้ตายมาพบอัยการผู้รับผิดชอบ ขอความเป็นธรรม ได้หารือร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ อันไหนไม่ได้ ฝ่ายผู้เสียเข้าใจและพอใจแล้ว รับประกัน รู้ผลก่อนสิ้นปี ทุกคนที่เกี่ยวข้องและสังคมจะได้ความเป็นธรรมจากคณะทำงานอัยการคดีอาญาธนบุรี สำนักงานอัยการสูงสุดแน่นอนครับ (ช่วงนี้ของดสัมภาษณ์เพื่อนๆน้องๆผู้สื่อข่าวจนกว่าจะสั่งคดีเสร็จนะครับ)”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีดังกล่าว เป็นคดีที่ ร.ต.อ. สมพงษ์ กุลไกรจักร ยื่นสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกรวม 6 คนในความผิด ฐานความผิดผู้ต้องหาที่ 1 ฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขึ้นได้และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายและเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาที่ 2-6 ฐานสนับสนุนการกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาดังกล่าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close