ศาลนัด“ช่อ”12ธ.ค.นี้พิจารณารับคดีฟ้อง”เอ๋”FBหมิ่น

ศาลอาญานัด“ช่อ พรรณิการ์” 12 ธ.ค. นี้ พิจารณารับคดีฟ้อง"ปารีณา” โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่น

ศาลอาญารัชดานัด 12 ธันวาคม เพื่อพิจารณาว่าจะรับคดีที่ช่อ หรือ น.ส.พรรณิการ์ ฟ้อง เอ๋ น.ส.ปารีณา กรณีโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงว่าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ ตนเอง เกี่ยวข้องเหตุระเบิดในพื้นที่ กทม.

น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาศาลอาญา รัชดาภิเษก ตามนัดไต่ส่วนมูลฟ้อง ในคดีที่ยื่นฟ้อง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีเขต 3 พลังประชารัฐ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวหาว่า ตนเองและนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของ กทม. รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ได้รับความเสียหาย

น.ส.พรรณิการ์ ยืนยันส่วนตัวจะเอาเรื่องและดำเนินคดีนี้ให้ถึงที่สุด แม้ที่ผ่านมานางสาวปารีณาจะต่อสู้ว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเฟซบุ๊กปลอมและถูกปิดตัวไปแล้ว แต่ถือว่านางสาวปารีณาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะ และ มีการกระทำผิดที่ชัดเจนจึงต้องการให้คดีนี้เป็นตัวอย่างต่อสังคม

สำหรับ คดีนี้ ทางศาลได้นัด อีกครั้งในวันที่ 12 ธันวาคม นี้ เพื่อพิจารณา ว่าจะรับฟ้องคดีหรือไม่ ซึ่งทางน.ส.พรรณิการ์ มั่นใจในพยานหลักฐานที่ตนเองมีว่าสามารถเอาผิดน.ส.ปารีณาได้

ข่าวน่าสนใจ

Close