ไฟไหม้ชั้น5สยามสแควร์วันไร้เจ็บ-คาดต้นเพลิงจากร้านชาบู

ไฟไหม้ชั้น5สยามสแควร์วันไม่มีผู้บาดเจ็บคาด ต้นเพลิงเกิดมาจาบริเวณ ร้านอาหารชาบู

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในชั้น5 ของห้างสยามสแควร์วันในพื้นที่ สน.ปทุมวัน ว่าได้รับรายงานจาก สน.ปทุมวัน ว่า เมื่อ 11 พ.ย.62 เวลาประมาณ 19.20 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน ชั้นที่ 5 แขวง/เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถดับเพลิง ได้ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ พร้อมทั้งอาสาสมัครกู้ภัย และ หน่วยกู้ชีพ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงเกิดมาจาบริเวณ ร้านอาหารชาบูภายในชั้น 5 ของอาคารที่เกิดเหตุ โดย พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะสามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่าต้นเพลิงเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในเบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงาน ว่ามีผู้บาดเจ็บ หรือมีผู้สียชีวิตแต่อย่างใด โดยพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือ ประชาชน นักท่องเที่ยว ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร โดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุน ในพื้นที่

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close