ผบช.น.แถลงจับยาบ้ากว่า3แสนเม็ด-อาวุธสงครามเพียบ

ผบช.น. แถลงจับยาบ้า กว่า 3 แสนเม็ดพร้อมอาวุธสงครามจำนวนมาก

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อม ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมแถลงข่าวจับกุมคดีสำคัญโดยคดีแรก 191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและยึดยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด ,อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 5.56 มิลลิเมตร 1 กระบอก,กระสุนปืน,เครื่องกระสุนปืน 120 นัดและรถยนต์กระบะ 1 คัน พร้อมจับกุมผู้ต้องหาคือ นายสิทธิพล ใจพระ อายุ 34 ปี และนายสมศักดิ์ จารเหนือ อายุ 38 ปีโดยจับกุมได้บริเวณหน้าลิฟต์อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี

โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในพื้นที่บริเวณเขตดอนเมือง รวมถึงบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต เพื่อจำหน่ายให้กับนักศึกษานักเรียนและประชาชนในพื้นที่ จึงมีการเข้าตรวจค้น จนพบของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยเล่าว่า ได้มีการติดต่อกับนายบาสซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ว่าจ้างให้ขนยาเสพติดจากจังหวัดนนทบุรี เข้ามาในกรุงเทพฯและปริมณฑล แต่ถูกทางเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้เสียก่อน

คดีที่ 2 ตำรวจ 191 รวบตัวเจ้าของเพจรับ ปลอมแปลงเอกสารราชการโดยสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก นายธงชัย อภิยางกูร อายุ 28 ปี ถูกตำรวจสายตรวจ 2 (191) จับกุมได้บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ในซอยเอกมัย เขตวัฒนา พร้อมยึดของกลางยาเสพติด ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ บัตรประชาชนปลอม 170 ใบบัตรประจำตัวต่างด้าวปลอม, ใบขับขี่ปลอม,ตราขนส่ง,ใบเสียภาษีประจำปีปลอม รวมแล้วเกือบพันใบนอกจากนี้ยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การปลอมแปลงจำนวนมาก

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการใช้ เพจ Facebook ชื่อคุโด้คุง ประกาศรับต่อภาษี,รถหลุดจํานํา,เล่มทะเบียนรถยนต์,ทำใบอนุญาตขับขี่ปลอม และทำบัตรประชาชนปลอม จึงได้ประสานงานตรวจสอบ จนทราบว่านายธงชัย มีหมายจับ 13 หมายจับ และมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าตรวจค้นห้องพักย่านรามคำแหง และพบของกลางดังกล่าว

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า สำหรับถ้าใครมาสั่งทำบัตรต่างๆ จะคิดราคา เช่น บัตรประชาชนปลอม คิดราคา ใบละ 5,000 บาท และบัตรต่างด้าว 3,000 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่จ้างทำบัตรเพื่อใช้เข้าสถานบันเทิง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และปลอมแปลงเอกสารราชการ

ข่าวน่าสนใจ

Close