รวบคนร้ายชิงเงินธ.ทหารไทยกวาดเงิน2แสนบาท

ตำรวจจับคนร้าย ก่อเหตุชิงเงินธ.ทหารไทย กวาดเงิน2แสนบาท ทำแผน- รับสารภาพเอาเงินไปใช้หนี้

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พร้อมด้วย ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และตำรวจ สภ.บางกรวย ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายมงคล อายุ 31 ปี ได้ที่ จ.ศรีสะเกศ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร รวม 3 ข้อหา ซึ่งจับกุมพร้อมยึดของกลางอาวุธปืนพลาสติก 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

พล.ต.ท. อำพล เปิดเผยว่า หลังก่อเหตุในครั้งนี้ผู้ต้องหาได้ชิงเงินสดไปจำนวน 200,000 บาท ซึ่งตำรวจใช้เวลาเพียง 2 วัน ในการติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี โดยได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์หลับหนีไปคอนโด จากนั้นไปซื้อตั๋วโดยสาร เพื่อหลบหนีไปภูมิลำเนา จ.ศรีสะเกษ ต่อมาตำรวจได้ขยายผลติดตามจนสามารถจับกุมได้ที่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งขณะจับกุมไม่พบเงินสดของกลาง เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำเงินไปใช้หนี้ทั้งหมด ส่วนที่เลือกก่อเหตุที่ธนาคารทหารไทย สาขาเดอะคริสตัล นนทบุรี เนื่องจากแวะเวียนมาดูลาดเลาหลายครั้ง จนพบว่าสาขานี้ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัย จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติค้างเก่าของผู้ต้องหาไม่พบเคยประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาก่อน

ทั้งนี้ ผบช.ภ. 1 ขอฝากเตือนไปยังบุคคลที่เป็นหนี้และมีความคิดที่จะลงมือก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ ขอให้หยุดคิด และเดินเข้ามาปรึกษาปัญหากับทางตำรวจได้ เนื่องจากผลที่ตามมาอาจไม่คุ้มค่า

 

ข่าวน่าสนใจ

Close