ตำรวจยังไม่ชี้ชัดเวลาตาย”ลันลาเบล”-เร่งกู้แชทไลน์

ตำรวจยังไม่ชี้ชัดเวลาตาย"ลันลาเบล"-เร่งกู้แชทไลน์แก๊งบ้านบางบัวทอง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ”ลันลาเบล” พริตตี้สาว หลังวานนี้(17 ต.ค.2562) ศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเพิ่มเติม

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับกุมนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2562 ในข้อหา “พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารฯ, กระทำอนาจารฯ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายฯ”

จากการสืบสวนพฤติการณ์ของบุคคลที่อยู่ในบ้านปาร์ตี้ย่านบางบัวทองเมื่อวันที่ 16-17 ก.ย.2562 เชื่อได้ว่ามีเจตนาแฝงเร้นในการอนาจาร น.ส.ธิติมา ต่อเนื่องมาถึง น.ส.วิริยาภรณ์ งามผล หรือเดียร์ พนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับ นายชยพล พรรณนา หรือคิว, นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋, น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือเฟิร์ส, นายกฤษฎา โลหิตดี หรือโนบิ และนายโกเศศ ฤทธินิธิฤกษ์ หรือปิงปอง ในความผิดฐาน”สนับสนุนนายรัชเดช กระทำผิดฯ”

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่า การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนประชุมวิเคราะห์นานกว่า 6 ชั่วโมง โดยยึดจากการสอบปากคำพยานบุคคลกว่า 40 ปาก พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และเอกสารอีก 150 หน้า และไม่ได้ยึดตามเวลาการเสียชีวิตของลันลาเบลเป็นหลัก แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าพฤติการณ์ลักษณะใดของผู้ต้องหาทั้ง 5 รายที่มีความเชื่อมโยงกับการตายของลันลาเบล เนื่องจากเป็นเรื่องในสำนวนคดีที่จะใช้ต่อสู้กันในชั้นศาล

ส่วนข้อความการสนทนาในกลุ่มไลน์ของผู้ต้องหา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ ดำเนินการกู้ข้อมูลกลับมา แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพราะอาจมีผลต่อสำนวนคดี อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะมีการออกหมายจับบุคลใดเพิ่มเติมหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close