ตร.เมืองคอนรวบกลุ่มคนร้ายปล้นทรัพย์ชาวฟินแลนด์

ตำรวจเมืองคอน รวบกลุ่มคนร้ายปล้นทรัพย์ ชายชาวฟินแลนด์ เร่งขยายผล

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุ ตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช เร่งติดตามจับกุม คนร้ายชิงทรัพย์ชายชาวฟินแลนด์ ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 13 ต.ค.2562 เวลาประมาณ 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครศรีฯ, บก.สส.ภ.8,บก.ทท.3 และ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้บูรณาการกำลังหลายฝ่าย สืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 ราย และอีก 1 รายกำลังนำตัวจาก จ.สตูล มายัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

โดยรายที่สามารถจับกุมตัวได้แล้ว คือ นายยุทธภูมิ หรือเสือ ไชยศรีมาลย์ อายุ 35 ปี ในข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ในเบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้แล้วจำนวน 2 ราย อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และจะนำตัวไปขออนุมัติศาลเพื่อฝากขังในวันพรุ่งนี้(15ต.ค.2562) และเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการตรวจพิสูจน์ต่าง ๆ มาประกอบคดี อีกทั้งจะระดมกำลังออกติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว และยังได้กำชับพนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานในการกระทำความผิดอย่างตรงไปตรงมา พร้อมขยายผลผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ หากประชาชนพบข้อมูลเบาะแสของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในคดีนี้ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 และ 1599 หรือ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช 075-341030 ได้ตลอด 24 ชม.

ข่าวน่าสนใจ

Close