ตร.รอผลผ่าชันสูตร”ลันลาเบล”รอบ2คาดรู้ผล10วัน

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เผยรอผลชันสูตร "ลันบาเบล" รอบ 2 นิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันไม่ละเลยทุกหลักฐาน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณี สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมจะทำการผ่าชันสูตรศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาว ตามที่ญาติร้องขอ เนื่องจากยังติดใจสงสัยการเสียชีวิต โดยเฉพาะประเด็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยในส่วนของพนักงานสอบสวนก็จะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ด้วย เนื่องจากถือว่าเป็นประเด็นสำคัญหากตรวจได้แต่หากตรวจไม่ได้ก็ต้องใช้พยานอื่นๆ เป็นพยานหนึ่งที่ละเลยไม่ได้ อาจะมีพยานอื่นๆเพื่อที่จะอนุมาน แต่หากไม่นำตรงนี้มาร่วมวิเคราะห์ด้วย ก็อาจจะทำให้ไม่มีความน่าเชื่อถือ 100% เพราะเรื่องพวกนี้ไม่สามารถคาดเดา
หรือประมาณไม่ได้ โดยต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการของทั้งสองสถาบันฯ ซึ่งอาจจะตรงกัน หรือมีอะไรใหม่ยังไม่ทราบ พร้อมระบุผลการชันสูตรของ นิติเวช รพ.จุฬาฯเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ นั้นยังพบเพียงรอยถลอกบริเวณอวัยวะเพศ ส่วนผลชันสูตรขั้นสูงยังเปิดเผยไม่ได้ โดยต้องรอผลการตรวจของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบ คาดว่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการหลังการประมาณ 10 วัน พร้อมยอมรับยังมีประเด็นใหม่ที่เกิดขึ้นอีกหลายอย่างที่ต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวน อาทิ มีคนนำเอกสารหลักฐานทางคดีมามอบให้ก็จะต้องมีการตรวจสอบจะละเลยไม่ได้เด็ดขาด

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 กล่าวว่าในส่วนของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาหลังครบฝากขังผลัดแรก ทางครอบครัวได้ยื่นขอประกันตัวแต่ศาลไม่อนุญาต ทางพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังผลัดที่ 2 แล้ว โดยพนักงานสอบสวนยังมีเวลาสรุปสำนวนอีก 6 ผลัดหรือ 72 วัน ก่อนสรุปสำนวนให้อัยการส่งฟ้องตามขึ้นตอนของกฎหมาย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close