ตม.รวบ3อินเดียหลอกคนไทยจดทะเบียนสมรสปลอม

ตำรวจตม.รวบ 3 อินเดีย หลอกคนไทยจดทะเบียนสมรสปลอม

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม , พ.ต.อ.ธัชพงศ์ สารวนางกูร ผกก.กก.2 บก.สตม.1 แถลงการจับกุมต่างด้าวแอบใช้ข้อมูลเท็จ และแฝงตัวเข้ามาจดทะเบียนสมรสกับคนไทย โดยใช้เอกสารที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จนสามารถจับกุมชาวต่างด้าว สัญชาติอินเดีย ได้จำนวน 3 ราย

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่าการจับกุมต่างด้าวครั้งนี้ คนแรก คือ นายAJAY อายุ 40 ปี สมรสกับน.ส.บี แต่ถูกจับกุมขณะนำเอกสารทะเบียนสมรส เข้าทำเรื่องขออยู่ต่อในประเทศ ปีที่10 ที่สำนักทะเบียนอำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารทะเบียนสมรส กลับพบว่าเป็นเอกสารปลอมทั้งหมด เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้มาแสดงตนต่อหน้านายทะเบียน จึงเป็นเอกสารไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

เช่นเดียวกับนาย MANOJ อายุ 34 ปี สมรสกับนางวัลณี แต่ถูกจับกุมได้ที่สำนักงานทะเบียนเขตห้วยขวาง กทม. ขณะนำเอกสารเข้ายื่นเพื่อขออยู่ต่อ ในปีที่ 4 แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่า มีการปลอมแปลงเอกสารสมรส รวมถึงปลอมตราประทับของสถานทูตอินเดีย ส่วนรายสุดท้ายคือ นาง SANDEEP อายุ 26 ปี สมรสกับนายศักดิ์ชัย ที่มีพฤติการณณเช่นเดียวกัน ในการนำเอกสารปลอมเข้า ยื่นที่อำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู เพื่อขออยู่ต่อ ในปีที่ 4 และได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐในการจดทะเบียนสมรสที่ไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีฐานทุจริตต่อหน้าที่ราชการ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ที่ถูกจับกุม ทางตำรวจได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้าม และขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดี เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close