ปส.ตามรวบแก๊งมันทุกเม็ดยึดยาบ้า5แสนเม็ด

ปส. ตามรวบแก๊งมันทุกเม็ดค้ายาเสพ ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง นำกำลังเข้าจับกุมนายมงคล หอมนาน พร้อมพวกรวม 7 คนหลังจากสืบสวนทราบว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายของนายปัญณวิชญ์ ประทุม หรือ แก๊งมันทุกเม็ด หัวหน้าเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ดซึ่งมีพฤติกรรมการใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเคยมีการเปิดปฏิบัติการระดมกวาดล้างไปแล้วก่อนหน้านี้

โดยจากการข่าวได้รับแจ้งว่านายมงคล กับพวกจะเดินทางไปลำเลียงยาเสพติดมาจากจังหวัดหนองคาย ชุดจับกุมจึงสืบสวนติดตามไปจนพบรถกระบะสีขาว ซึ่งมีนายมงคลเป็นคนขับ ผ่านจุดตรวจสันติสี่ ตำบลบ่อโพธิ์อำเภอนครไทยจังหวัดพิษณุโลก ขณะกำลังมุ่งหน้าจังหวัดหนองคายโดยมีรถยนต์สีเทาขับตามมามุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ชุดสืบสวนจึงเรียกให้รถหยุดเพื่อตรวจสอบ แต่ขณะที่กำลังจะเข้าตรวจสอบรถยนต์ทั้ง 2 คันกลับมีรถยนต์สีเทาอีก 1 คัน มีนายศิริพงษ์ วิโรจน์ หรือ บอล เป็นคนขับ ผ่านตรวจไปอย่างรวดเร็วและคนในรถคันดังกล่าวได้โยนวัตถุสีเหลืองออกจากรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ติดตามและเรียกให้หยุดรถซึ่งจากการตรวจสอบในรถยนต์คันดังกล่าวพบกระสอบสีขาว 1 ใบภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 340,000 เม็ด และเมื่อพาไปยังจุดที่มีการโยนสิ่งของออกจากรถพบเป็นถุงซิปใสจำนวน 16 ห่อขายในบรรจุยาบ้าอีก 160,000 เม็ด

จากการสอบสวน นายศิริพงษ์  รับว่ารถกระบะและรถเก๋งสีเทา 2 คันที่ถูกตรวจค้นก่อนหน้านี้ทำหน้าที่เป็นรถนำ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ที่มากับรถทั้ง 3 คันไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า เครือข่ายมันทุกเม็ด ยังอยู่ระหว่างขยายผลไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ เนื่องจากเป็นเครือข่ายใหญ่ และไม่เกรงกลัวกฎหมายเพราะมีการจำหน่ายยาเสพติดผ่านทางโซเชียล ซึ่งก็ได้ทำคู่ขนานไปกับการยึดทรัพย์เพื่อเป็นการตัดวงจรของเครือข่าย

ข่าวน่าสนใจ

Close