น.1แถลง”น้ำอุ่น”ปัดเจตนาทำ”ลันลาเบล”ตายคิดว่าเมา

น.1 มั่นใจหลักฐานจับ “น้ำอุ่น” ถูกตัว ขณะเจ้าตัว ปัดเจตนาทำ "ลันลาเบล" ตาย คิดว่าเมา - แย้มคนในปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง อาจถูกดำเนินคดี - ฝากขัง 26 ก.ย.

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8,พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น หนุ่มพริตตี้บอย อายุ 24 ปี หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ (อ่านข่าว :บุกจับ”น้ำอุ่น”คดี”ลันลาเบล”กลางดึก-เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา )

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ผลการสอบปากคำนายรัชเดช หรือ น้ำอุ่นให้การภาคเสธในทุกข้อหา คือ หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร โดยน้ำอุ่นยอมรับเพียงว่า เป็นบุคคลตามที่ปรากฎในภาพถ่ายและคลิปวงจรปิดในคอนโด แต่ไม่มีเจตนาจะทำให้ลันลาเบลถึงแก่ความตาย  ส่วนเหตุผลที่ไม่พาลันลาเบลไปโรงพยาบาลนั้น คิดว่าเมาจนหมดสติไป แต่ถึงอย่างไรนั้น แม้ว่าน้ำอุ่นจะปฏิเสธในทุกข้อหา ทางตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ เนื่องจากมั่นใจในพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาอนาจาร ทางตำรวจก็มีพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าลันลาเบล ไม่สมัครใจไปกับน้ำอุ่น (อ่านข่าว:สอบเครียด”น้ำอุ่น”ปัด3ข้อหายันไม่รู้”ลันลาเบล”ตาย )

 

ส่วนจะมีการแจ้งข้อหากับพ่อแม่น้ำอุ่นฐานพาผู้ต้องหาหลบหนีนั้นหรือไม่ ต้องพิจารณาถึงเจตนาอีกครั้ง ส่วนกรณีเวลาการเสียชีวิตที่แท้จริงของเบลนั้น ต้องรอผลการตรวจสอบจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง ถึงจะทราบสถานที่เสียชีวิตอย่างชัดเจน

 

โดยขณะนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน เพื่อขยายผลหาบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากพบเชื่อมโยงใครก็จะดำเนินคดีทันที ทั้งนี้ ยอมรับว่า มีโอกาสที่บุคคลในงานปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง อาจจะถูกดำเนินคดีในบางข้อหา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวนายรัชเดช ฝากขังศาลอาญาธนบุรีในเวลาไม่เกิน 16.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะมีการคัดค้านการประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของพนักงานสอบสวน

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close