ตร.เผย”ลันลาเบล”ตายช่วงบ่าย3-1ทุ่มรอชัดเวลา

ตร. เผย เวลาตาย ”ลันลาเบล” ช่วงบ่ายสาม - 1ทุ่ม ปัดออกหมายจับวันนี้

พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 แถลงผลการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลันลาเบล”

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า แพทย์ได้รายงานเวลาการเสียชีวิตของ “ลันลาเบล” ว่า อยู่ในช่วงเวลา 15.00-19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจต้องไปสอบปากคำพยานแวดล้อมอีก 2-3 ปาก เพื่อระบุห้วงเวลาการเสียชีวิตที่ชัดเจนและนำมาประกอบการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากลันลาเบลเสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00 น. คดีนี้จะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางบัวทอง แต่หากเสียชีวิตในห้วง 17.00-18.00 น. ก็เป็นตามเส้นทางที่รถยนต์ของน้ำอุ่นวิ่งมาถึงคอนโดย่านตลาดพลู และหากอยู่ในห้วงเวลา 18.00-19.00 น. จะเป็นความรับผิดชอบในพื้นที่ สน.บุคคโล  จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจในการหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน และขณะนี้ทางตำรวจมีเค้าโครงช่วงเวลาการตายของเบลแล้ว  ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ทวอชของลันลาเบล ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจาก บก.ปอท.จึงไม่สามารถระบุเวลาและข้อมูลได้ นอกจากนี้นาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่ามีความแม่นยำที่จะใช้อ้างอิงได้หรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นเพียงพยานสนับสนุนเท่านั้น

 

 

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวการตรวจพบเคตามีนกับสารกระตุ้นกล้ามเนื้อในปัสสาวะของน้ำอุ่นนั้น ผลการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสารเสพติดและสารเร่งกล้ามเนื้อ แต่ยังต้องรอผลตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกันเมื่อวานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำน้ำอุ่น ขณะที่มีพ่อแม่ร่วมรับฟังด้วย โดยน้ำอุ่นยังคงยืนยันไม่ทราบว่า “ลันลาเบล” เสียชีวิต

 

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อให้สำนวนในคดีมีความรอบคอบและรัดกุมมากขึ้น

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close