ตร.ทางหลวงจับผัวเมียลักสายไฟหลวง

ตำรวจ ทางหลวง พ.7 (มอเตอร์เวย์สาย 7 ) รวบ2ผัวเมียจับลักสายไฟหรือรับของโจร

พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พ.7 (มอเตอร์เวย์สาย 7 ) สามารถจับกุม นายแสวง ยามชัยภูมิ  อายุ 43 ปี และน.ส.ประหยัด อุปสุข อายุ 41 ปี ชาวจ. ศรีสะเกษ โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ทางคู่ขนาน กม.11 ขาเข้า กทม. ทล.พ.7 (มอเตอร์เวย์สาย 7 ) แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. พร้อมยึดของกลาง สายไฟฟ้าสีดำ 2 เส้น รวมยาวประมาณ 70 เมตร ,  รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น NICE สีฟ้า-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน และ อุปกรณ์สำหรับตัดสายไฟ

หลังจากเจ้าหน้าที่ ทล.พ.7 ได้รับรายงานว่ามีการลักสายไฟฟ้าหรือสิ่งของหลวงอยู่บ่อยครั้ง จึงทำการสืบสวนและเฝ้าระวังติดตาม กระทั่งได้รับแจ้งว่าพบชายต้องสงสัยอายุประมาณ 40 ปี ขณะกำลังแบกสายไฟฟ้าออกมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้ด้านนอกของถนนมอเตอร์เวย์สาย 7  เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัวขณะที่ชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งหลบหนี  โดยภายหลังจากจับกุมนายแสวง ยอมรับว่าตนและภรรยาคือนางประหยัด ได้ร่วมมือกันตัดสายไฟเพื่อจะนำไปขาย  โดยให้ภรรยาทำหน้าที่ขุดดินบริเวณโคนต้นเสาไฟส่องสว่างเพื่อจะตัดเอาสายไฟไปด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนำพร้อมของกลางส่ง พงส.สน.ลาดกระบัง เพื่อสืบสวนขยายผล พร้อมดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ โดยมียานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์ไป

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close